Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

4 phương pháp làm căng da mặt trong phẫu thuật thẫm mỹ

Thảo luận trong 'Thẩm mỹ viện'

Chia sẻ trang này

 1. nightwishsoso
  Offline

  nightwishsoso Chổi tre

  Tham gia ngày:
  24/10/11
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Làn da là một trong những bộ phận nhạy cảm và cần chăm sóc nhất trong cơ thể của con người. Làn da đảm nhận nhiều chức năng quan trọng của cơ thể sống song lại là nơi đầu tiên phải gánh chịu những biểu hiện hư tổn của quá trình lão hóa. Những nếp nhăn, chùng nhão, hư tổn khiến cho làn da mất đi sức sống, sự tươi trẻ và tiến nhanh hơn trên con đường đi đến cái chết của sắc đẹp.

  Chính vì vậy, sự ra đời của những công nghệ thẩm mỹ không phẫu thuật hiện đại đã hỗ trợ tối đa cho quá trình làm đẹp, giúp phụ nữ luôn gìn giữ được những nét trẻ trung, quyến rũ của thời thanh xuân.


  [​IMG]
  Căng da phẫu thuật kinh điển:

  Dùng đường rạch da dài, từ sau tai dọc theo viền tai, lên đầu. Sau khi rạch da theo đường mỗ trên, bác sĩ sẽ tách hẳn vào vùng mặt để thấy rỏ được cơ bám da mặt, bác sĩ sẽ kéo căng lớp cơ này làm cho các nếp nhăn và chảy xệ của mặt không còn nữa. Sau đó một lần nữa bác sĩ sẽ kéo căng lớp da và cắt bỏ phần thừa của da để khâu lại. Lúc này sẽ có 1 gương mặt trẻ trung và mạnh mẽ.Phẫu thuật này được thực hiện khỏang 3 đến 4 giờ, tùy theo tính nhạy cảm khách hàng mà được gây tê tại chổ hay gây mê tòan thân.Sau phẫu thuật tốt nhất là phải được theo dõi 1 ngày và được cắt chỉ trong vòng 1 tuần sau.

  Ngòai ra tùy từng trường hợp,căng da mặt cũng được thực hiện ở mức độ ít hơn như chỉ thực hiện ở vùng thái dương hay trước tai….Đây là phương pháp can thiệp lớn, bóc tách rộng rãi. Một trong những biến chứng hay gặp của phương pháp này là tổn thương thần kinh vận động cơ vùng mặt, gây liệt mặt. Do trong phẫu thuật phải cắt bỏ phần chảy xệ dưới lớp da (đây là vị trí mà dây thần kinh đi qua). Theo thống kê của một số nghiên cứu trên thế giới tỷ lệ biến chứng trong cách này chiếm khoảng gần 1%.
  Căng da mặt phẫu thuật tối thiểu (miniplasty):

  Đường rạch da tối thiểu, chủ yếu mở đường vào giúp bóc tách da chùng và vừa đủ cho sử dụng dụng cụ phẫu thuật để treo cân dưới da. Phương pháp này khác với phương pháp kinh điển là vết mổ ngắn hơn, không cắt mô, cân dưới da nên an toàn hơn.
  Phẫu thuật căng da mặt nội soi

  Phương pháp căng da nội soi là phương pháp không cắt da, không cắt mô và tổ chức dưới da vùng mặt. Bằng dụng cụ nội soi và một loại chỉ đặc biệt, các bác sĩ phẫu thuật làm căng tổ chức mô đệm mỡ dưới da mà không làm tổn thương thần kinh, không gây biến dạng mặt hay mất cân đối vùng mặt.

  [​IMG]

  Khi bệnh nhân chùng da vùng cằm, cổ muốn căng da, các bác sĩ thực hiện căng da nội soi bằng cách kéo tổ chức mô mềm, treo lớp cân dưới da cằm, cổ vào lớp cân vùng cổ bên hoặc sau tai làm chuyển dịch vị trí da chùng phía trước sang 2 bên và ra sau, giúp cho vùng da cằm, cổ được cải thiện rõ rệt.Sau phẫu thuật, hiện tượng sưng nề, bầm tím tại chỗ ít, thường hết sau khoảng 5 – 10 ngày. Dấu vết để lại là một vết chích nhỏ khoảng 0, 5 cm hoặc không có sẹo. Ca phẫu thuật cũng không kéo dài, chỉ mất khoảng 15 phút sau đó bệnh nhân có thể tự đi về.Khác phương pháp phẫu thuật kinh điển, phẫu thuật nội soi có đặc điểm không rạch da, không cắt mô tổ chức dưới da nên bảo tồn được các dây thần kinh cảm giác, vận động vùng mặt, giảm hiện tượng phù nề, nhiễm trùng, tốn ít thuốc, nhanh chóng phục hồi.Do căng da nội soi là kỹ thuật ít gây sang chấn nên được chỉ định rộng rãi cho nhiều đối tượng. Người trưởng thành nếu chùng da ở mức độ vừa đều có thể sử dụng phương pháp này để làm căng da mặt. Đặc biệt với những bệnh nhân chùng da đã căng da theo phương pháp thông thường muốn tránh tổn thương thần kinh mặt có thể áp dụng phương pháp căng da nội soi.

  Tuy nhiên, với những trường hợp da chảy xệ quá nhiều thì sử dụng phương pháp này hiệu quả sẽ không cao. Người bệnh cũng không phải lo lắng vì phải nằm điều trị dài ngày trong viện, theo dõi phức tạp và để lại sẹo lớn. Thêm nữa, phương pháp này nếu được thực hiện tốt, người bệnh có thể trẻ lại khoảng 3 – 7 tuổi và kết quả duy trì trong vòng 2-5 năm.
  Kỹ thuật căng da bằng chỉ Ultra V Lift không sẹo

  Căng da mặt bằng chỉ là kĩ thuật căng da có xâm lấn nhỏ nhất để tăng cường tối đa độ căngda và săn chắc cơ trên mặt, cổ bằng cách sử dụng các sợi chỉ collagen hoặc chỉ nano, có thể thay thế cho phẫu thuật căng da mặt ở những trường hợp da chảy sệ mức độ trung bình. Đồng thời khi các sợi chỉ sinh học này tác động đến các mô của da sẽ làm gia tăng tuần hoàn máu tại chỗ, hoạt hóa cơ chế bù trừ của tế bào, kích thích sự sinh sản của collagen, kéo căng và nâng vùng da bị chảy xệ. Vùng da sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn, căng đầy và mịn màng hơn. Chỉ nâng cơ sẽ tự tiêu trong 6-8 tháng, nhưng vẫn tiếp tục kích thích cơ chế sản sinh collagen mới một thời gian dàiCăng da mặt bằng chỉ thường chỉ định cho phụ nữ hoặc nam giới có tình trạng da xệ, giãn phần mềm vùng mặt ở mức độ vừa phải, có thể có nhăn da hoặc không. Những người trước đây đã từng căng da mặt, đã có cắt bỏ da, nay theo thời gian, da tiếp tục bị chảy xệ, cũng có thể kết hợp thực hiện công nghệ này. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với các đối tượng có độ tuổi còn tương đối trẻ 30 – 45.Làm đẹp và trẻ hóa cho da hiện đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người. Với phụ nữ, tuổi xuân lại càng quan trọng và yếu tố quyết định sự trẻ trung của bạn phụ thuộc vào cách bạn chọn phương pháp điều trị.

   

Chia sẻ trang này