Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

5 lễ hội thú vị bạn nhất định phải đến khi đi tour du lịch đi Myanmar

Thảo luận trong 'Góp ý - Đề nghị'

Chia sẻ trang này

 1. daiklinh688
  Offline

  daiklinh688 Chổi tre

  Tham gia ngày:
  20/4/15
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Myanmar được coi là quốc gia có nhiều lễ hội hấp dẫn. Nếu bạn có cơ hội đi du lịch Myanmar thì nên trải nghiệm ít nhất 1 trong 5 lễ hội đặc sắc nhất ở Myanmar để hiểu thêm về con người và cuộc sống của người dân nơi đây. Tham khảo tour du lịch đi Myanmar để biết thêm chi tiết.
  [​IMG]
  1. Lễ hội nước mừng năm mới (Thingyan)
  Diễn ra từ ngày 13 đến 17 tháng 4 hằng năm, đây được coi là một trong những lễ hội lớn nhất của người Myanmar.
  Cũng giống các nước láng giềng Đông Nam Á (Lào, Campuchia, Thái Lan), người Myanmar tin rằng nước sẽ gột rửa tội lỗi, những điều không may của năm trước, vì vậy, trong ngày đầu năm, họ té nước vào nhau. Những sân khấu làm bằng tre được dựng lên dọc đường, nhiều người dùng ống nước xả vào người đi đường. Trẻ em vô cùng thích thú với trò chơi chiến trận bằng súng nước. Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong lễ hội Thingyan.
  2. Lễ hội ánh sáng Thadingyut
  Lễ hội Thadingyut kéo dài 3 ngày, vào tháng trăng tròn theo lịch Thadingyut (khoảng giữa tháng 10) để kỷ niệm sự kiện Đức Phật trở lại nhân gian sau khi kết thúc 3 tháng Ngài đi giảng đạo. Đây cũng là lễ hội thu hút nhiều du khách đi tour du lịch đi Myanmar
  Vào lễ hội, người dân sẽ trang trí nhà cửa, đường phố ngập tràn ánh sáng. Họ thực hiện các hoạt động khác nhau nhằm quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Các ban nhạc nghiệp dư hay đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp cũng biểu diễn suốt ngày đêm trên đường phố. Đặc biệt, trẻ em thường mang theo nến và các món quà nhỏ cho người già để thể hiện lòng kính trọng.
  3. Lễ hội trăng tròn Waso
  Lễ hội này sẽ bắt đầu vào ngày trăng tròn tháng 4 theo lịch Myanmar (tháng 7), diễn ra trong 15 ngày. Đây là lễ hội thiêng liêng của Phật giáo, vì thời gian này được biết đến như lần đầu tiên Đức Phật rao giảng bài Pháp luân sau khi giác ngộ, cũng là thời điểm bắt đầu tháng ăn chay Phật giáo. Các nhà sư cxung không được đi ra khỏi tu viện vào ban đêm nhưng vẫn đi khất thực vào ban ngày trong mùa mưa. Do đó trong lễ hội này, tín đồ Phật tử sẽ dâng cúng các bộ áo choàng cho nhà sư để dùng trong mùa mưa và tháng ăn chay.
  4. Lễ hội nấu cơm nếp Htamane
  Lễ hội diễn ra trong ngày trăng tròn tháng 11 theo lịch Myanmar (tháng 2). Vào lễ hội, mọi người sẽ nấu những chảo lớn cơm nếp với gừng, dừa, đậu, mè; sau đó gói trong lá chuối. Các công đoạn chế biến khá phức tạp và công phu, do những người đàn ông khỏe mạnh thực hiện.
  Cơm nếp được nấu trong các tu viện hoặc các cửa hàng đặc biệt, được dâng cúng Đức Phật, chia cho hàng xóm, người thân và bạn bè như là một món quà của lễ hội.
  5. Lễ hội chùa Ananda
  Lễ hội chùa Ananda diễn ra từ ngày trăng tròn đến cuối tháng Pyatho (15 ngày, khoảng tháng 1 dương lịch), tại cố đô Bagan. Đây cũng được coi là một trong những lễ hội chùa nổi tiếng nhất Myanmar. Dân làng từ khắp nơi đến chùa Ananda bằng xe bò truyền thống và dựng trại ở lại trong suốt lễ hội. Các đoàn kịch địa phương cũng đến tham dự với các tiết mục giải trí cho khán giả. Ngoài ra, các gian hàng cũng bán nhiều sản phẩm từ thực phẩm cho đến dụng cụ nông nghiệp xuất hiện trong lễ hội nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Đây là lễ hội nhất định bạn nên đến khi đi tour du lịch đi Myanmar
   

Chia sẻ trang này