Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

8 mẹo sắp xếp vật dụng nhà bếp cho căn bếp gọn gàng

Thảo luận trong 'Mẹo vặt gia đình'

Chia sẻ trang này

 1. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,489
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Dù bạn là đầu bếp chuyên nghiệp hay một bà nội trợ bình thường thì căn bếp cũng như các căn phòng khác của căn nhà, cần gọn gàng ngăn nắp để tạo cảm hứng nấu nướng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Với 8 mẹo dưới đây, căn bếp của bạn sẽ luôn gọn gàng sạch sẽ.

  1. Tủ bếp cho căn bếp là một món đồ đáng để đầu tư nhất. Bạn có thể căn cứ vào tình hình kinh tế và kích thước căn bếp của mình để thiết kế tủ bếp to hay nhỏ. Với tủ bếp nhiều ngăn và kệ, bạn có thể sắp xếp các đồ dùng của mình một cách ngăn nắp nhất. Hiện nay thiết kế tủ bếp với cửa kính trong suốt cũng là ý tưởng tuyệt vời, giúp bạn vừa có thể "khoe" được mọi thứ để bên trong, vừa đảm bảo chúng luôn an toàn, sạch sẽ.

  [​IMG]
  2. Đối với những vật dụng nhà bếp được sử dùng hàng ngày phục vụ bữa ăn như dao, dĩa, thìa... bạn nên để chúng trong những chiếc cốc sứ hoặc bình đựng loại nhỏ để tránh thất lạc. Cũng có thể cắm chúng trong những giá cắm. tuy nhiên nhớ vệ sinh sạch sẽ chúng thường xuyên nhé. Với đũa, bạn nên cắm đầu dùng để ăn lên trên.

  [​IMG]

  3. Dùng kệ mở cho những đồ dùng nhà bếp cùng loại và nhiều màu sắc. Những kệ mở chính là món đồ nhà bếp thần kì để vừa trang trí, vừa giúp căn bếp của bạn được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng.

  [​IMG]
  4. Treo xong nồi, chảo và các loại muỗng lớn lên cao. Bạn có thể dùng đinh, hoặc những chiếc móc để sắp xếp chúng. Điều này sẽ giúp những vật dụng nhà bếp của bạn luôn khô ráo và giải phóng những không gian trong tủ hay bàn nhà bếp.

  [​IMG]
  5. Chia ngăn kéo của tủ bếp thành nhiều ngăn nhỏ hơn và sắp xếp các loại nắp hộp, hay những đồ dùng nhỏ lẻ vào những ngăn khác nhau trong ngăn kéo bàn. Điều này giúp bạn tìm và quản lý chúng dễ dành hơn.

  [​IMG]
  6. Hãy bỏ đi những vật dụng không cần thiết và đã quá cũ để đảm bảo vệ sinh và giúp căn bếp của bạn không bị quá tải vì chúng.

  [​IMG]
  7. Luôn để những vật dụng nhà bếp vừa dùng xong vào đúng vị trí của chúng. Điều đó sẽ tạo thành thói quen và bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm khi bạn cần đến.

  [​IMG]
  8. Vệ sinh sạch sẽ những vật dụng nhà bếp của bạn sau mỗi lần dùng. Để chúng quá lâu sẽ khiến bạn ngại khi phải động tay vào rửa chúng. Và như thế cũng khiến căn bếp của bạn bừa bãi hơn.

  [​IMG]

  Bình Giang
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này