Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Bảo quản đồ trang sức bạc cao cấp (Sterling Silver)

Thảo luận trong 'Trang sức, đá quý'

Chia sẻ trang này

 1. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,489
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  1. Thường xuyên làm sạch "nhẹ" đồ trang sức:

  Tôi sử dụng từ "nhẹ" ở đây vì phương pháp lau chùi này sử dụng hỗn hợp của xà phòng nhẹ (không kiềm), giống sữa tắm của chị em, một chút nước ấm và một miếng vải mềm. Trước tiên bạn cho ngâm đồ trang sức trong hôn hợp của xà phòng và nước ấm trong một vài phút, sau đó rửa qua bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm. Nên tiến hành việc này định kỳ hàng tháng để giúp đồ trang sức của bạn không bị những vết ố màu ở những điểm nối hay những khe nhỏ.

  [​IMG]

  2. Một số điểm cần tránh khi chùi rửa:

  - Mặc dù có khá nhiều trang web khuyên bạn sử dụng bàn chải và kem đánh răng đề làm sạch đồ trang sức, nhưng trên thực tế các chuyên gia nói rằng điều đó có thể gây ra những viết xước và làm mờ sự sáng bóng của đồ trang sức vĩnh viễn. Chúng tôi khuyên bạn tránh không sử dụng biên pháp tẩy rửa trên để có thể giữ đồ trang sức của bạn luôn có vẻ đẹp mịn màng và sáng bóng.

  - Chắc hẳn một số bạn thực sự quan tâm đến việc bảo quản đồ trang sức có biết hoặc từng đã nghe nói về phương pháp làm sạch đồ trang sức bằng sóng siêu âm nhỏ. Máy tạo sóng siêu ẩm nhỏ cho phép làm sạch các vết ố màu và các hóa chất bám trên bề mặt trang sức ở những chỗ khó làm sạch bằng phương pháp thông thường, và nó là 1 sự lựa chọn tuyệt với trong việc bảo quản đồ trang sức bằng bạc cao cấp. Nhưng xin lưu ý, với những trang sức bằng bạc cao cấp có sử dụng đá quý đính kèm thì phương pháp này sẻ là 1 sự lựa trọn sai lầm của bạn. Sóng siêu âm có thể đánh tan cấu trúc nội liên kết trong viên đá, và xóa đi vẻ bóng đẹp lấp lánh của viên đá đó.
  Với nhưng đồ trang sức như vậy chỉ cần sử dụng phương pháp #1 để xử lý.

  3. Cách ngăn ngừa và xử lý các vết ố mờ:

  - Như các bạn đã biết tính chất cơ bản nhất của kim loại là bị oxy hóa, và không may thay đồ trang sức chủ yêu được làm bằng kim loại . Việc đồ trang sức xuất hiện hiện tượng ố mờ là do lâuu không sử dụng và tiếp xúc nhiều với không khí. Để làm giảm bớt hiện tượng này bằng cách đeo đồ trang sức thường xuyên hoặc bảo quản chúng trong những túi chống ẩm và tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.

  - Một khi đã xuất hiện hiện tượng ố mờ trên đồ trang sức, các bạn cần chú ý xử lý nó càng sớm càng tốt để tráng vùng ố mở lan rộng và bất tiện hơn trong việc lau chùi về sau. Hiện tại ngoài thị trường cũng có rất nhiều dịch vụ xử lý các vềt ố này bằng các phương pháp đánh bóng, xi mạ...
  Các bạn nên chú ý sử dụng phương pháp #1 thường xuyên để tránh bị hiện tượng này.

  4. Hóa chất:

  Sau cùng việc bảo quản đồ trang sức quan trọng nhất là tránh để đò tráng sức tiếp xúc với hóa chất thô. Các loại trang sức bạc cao cấp kể cả trang sức bằng inox vàng trắng hay bạch kim đều có thể bị hư hai khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất thô. Hóa chất thô ở đây bao gồm cả nhưng sản phẩm dùng trong sinh hoạt hằng ngay như nước tẩy rửa, dầu mỡ hay kể cả nhưng sản phẩm làm đẹp như nước hoa, dầu gội.

  Tránh tối đa việc sử dụng đồ trang sức trong lúc bơi lội vì chất clo dùng để làm sạch nước trong các hồ bơi có khả năng huy hoại đồ trang sức rất cao.

  * Bây giờ bạn đã biết được cách để chăm sóc đồ trang sức bằng bạc cao cấp một cách tốt nhất rồi. Một món nữ trang sẻ sáng đẹp mãi với thời gian nếu chúng ta biết cách nâng niu chăm sóc nó, cũng giống như tình yêu vậy, nó cần được nâng niu - giữ gìn và chăm sóc để có thể mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cuộc sống này.

  Sài Gòn Trang Sức - Theo Applesofgold​
   
 2. murodimua
  Offline

  murodimua Chổi cùn

  Tham gia ngày:
  25/11/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ

Chia sẻ trang này