Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Bệnh viêm gan B gây ra nhiều biến chứng lạ

Thảo luận trong 'Sức khoẻ'

Chia sẻ trang này

 1. hongtrinh_it
  Offline

  hongtrinh_it Chổi tre

  Tham gia ngày:
  28/5/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]Bệnh viêm gan B không chỉ đơn thuần là một bệnh lây nhiễm mà nếu như người bệnh mắc bệnh viêm gan B mà không được điều trị sớm thì bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng lạ, lạ bởi virus viêm gan B không chỉ gây ra biến chứng cho gan mà còn có thể gây ra biến chứng cho những cơ quan khác trong cơ thể.

  Những biến chứng mà bệnh viêm gan B gây ra

  Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B ở thể cấp tính nếu như được phát hiện và điều trị thì bệnh rất nhanh chóng được đẩy lùi và kiểm soát được lượng virus. Tuy nhiên, đây là một căn bệnh rất nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính nên rất khó điều trị và nếu như bệnh nhân không được khống chế bệnh từ sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những biến chứng ngoài gan mà bệnh viêm gan B có thể gây ra cho người bệnh:

  - Bệnh não do gan. Đây là biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm gan siêu vi B. Ban đầu bệnh nhân thấy bứt rứt, khó chịu, nằm không yên, khó ngủ rồi sau đó là trạng thái tâm thần không ổn định, dễ kích thích, mất định hướng thời giankhông gian. Tiếp đó, người bệnh rơi vào trạng thái rối loạn tâm thần cấp tính, mê sảng rồi đi vào hôn mê dần dần.

  - Viêm cầu thận. Người nhiễm viêm gan B có thể bị viêm cầu thận, tuy nhiên tỉ lệ này thấp. Trẻ em có nhiều khả năng phục hồi từ những vấn đề về thận hơn người lớn. Ở giai đoạn đầu, chưa có triệu chứng gì, người bệnh vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường, thậm chí không biết mình bị phù. Khi bệnh nặng, hiện tượng phù rất rõ như phù mặt, dưới da quanh mắt cá trước xương chày, vùng cùng cụt, dưới da đầu và nặng hơn là dẫn đến suy cầu thận, hư thận.

  - Tăng áp suất mạch môn. Một trong những chức năng quan trọng của gan là lọc máu. Tuy nhiên, khi virus viêm gan siêu vi B tấn công lá gan, tạo nên các mô xơ. Nếu những mô xơ mọc xung quanh tĩnh mạch gan sẽ khiến các mạch máu bị xiết lại làm tăng áp xuất mạch môn. Từ đó, sẽ gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm khác như giãn tĩnh mạch thực quản, tích tụ dịch trong xoang phúc mạc và có thể gây tử vong.

  Trên đây là những kiến thức về biến chứng mà bệnh viêm gan B gây ra cho người bệnh, viêm gan B là một bệnh nguy hiểm nên người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần có những biện pháp điều trị bệnh sớm để có thể hạn chế tối đa nhất những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.
   
 2. tichhuyetdong
  Offline

  tichhuyetdong Chổi tre

  Tham gia ngày:
  1/8/14
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  đi rao vặt đọc thêm nhiều kien thuc cũng hay ghê
   

Chia sẻ trang này