Việc Làm Khách Sạn

Bí quyết dưỡng sắc ngày Tết

Thảo luận trong 'Giữ nét đẹp'

Chia sẻ trang này

  1. Moon
    Offline

    Moon Ô sin

    Tham gia ngày:
    17/5/10
    Bài viết:
    3,481
    Đã được thích:
    12,009
    Điểm thành tích:
    3,155
    Giới tính:
    Nam
    Mặc dù được nghỉ dài nhưng những cuộc thăm hỏi, vui chơi và ăn uống bất tận có thể khiến sắc đẹp của nhiều chị em vốn được chăm sóc kỹ trước Tết nhanh chóng xuống cấp. Để duy trì vẻ đẹp vốn có, bạn nên lưu ý:

    [​IMG]

    1. Nghỉ ngơi hợp lý

    Dịp lễ Tết là dịp nghỉ ngơi, vui chơi sau 1 năm dài miệt mài làm việc. Điều này thường dẫn đến các “chứng bệnh ngày lễ Tết” sau kỳ nghỉ dài. Cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ khiến làn da khó có thể duy trì độ sáng bóng. Thức đêm nhiều cũng khiến các nếp nhăn ngày càng sâu hơn. Bởi vậy, nghỉ ngơi và thư giãn đầy đủ sẽ có công hiệu cải thiện các nếp nhăn. Điều này bạn tuyệt đối không nên coi thường! Dịp lễ Tết dù mải vui, bạn cũng đừng quên đảm bảo đủ 8 tiếng mỗi ngày cho giấc ngủ để cơ thể cũng được nghỉ ngơi, thư giãn nhé!

    2. Dùng thực phẩm theo loại da

    Việc biết mình phù hợp với loại thực phẩm nào sẽ giúp bạn tránh không bị nổi mụn do “ăn bừa” dịp Tết.

    Người có làn da nhờn: nên chọn các loại thực phẩm có tính mát, tính bình, như bí đao, mướp, cải thảo, cà rốt, củ cải trắng, ngó sen, dưa hấu, bưởi, thịt gà, thịt thỏ… Không nên ăn nhiều các thực phẩm cay, có tính ôn nhiệt hay nhiều dầu mỡ như bơ, pho mát, thịt lợn mỡ, thịt dê, thịt chó, lạc, hồ đào, vải, sô cô la, bột cà ri…

    Người có làn da thường hay da khô: thích hợp ăn nhiều các loại thực phẩm có tính kiềm như các loại đậu, rau quả, rong biển… Không nên ăn nhiều các thực phẩm có tính axit như thịt chim, thịt chó, cá, tôm, cua…

    3. Ăn nhiều rau xanh bài độc dưỡng da

    Rau xanh tươi có hàm lượng cao các muối vô cơ tính kiềm như canxi, natri…, giúp bổ sung các chất có tính kiềm cho cơ thể. Dịp Tết, các loại thịt mang tính axit được nạp vào cơ thể nhiều, rau xanh sẽ có công hiệu giúp duy trì lưu thông máu khi cơ thể ở trạng thái yếu tính kiềm. Từ đó giúp duy trì cho làn da sáng nhuận.

    Các loại rau xanh chứa hàm lượng vitamin C và axit folic cao như bí đao, củ cải trắng, cải thảo…sẽ giúp “làm sạch” máu và làn da sau khi đã được nạp vào cơ thể. Đồng thời, còn làm giảm thiểu lượng cholesterol, có lợi cho các hoạt động cần tính đàn hồi của mạch máu.

    Phạm Thúy - Dân trí
    Theo huanqiu
     

Chia sẻ trang này