Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Các cách vào Facebook

Thảo luận trong 'Mạng máy tính - Internet'

Chia sẻ trang này

 1. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,489
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Như các bạn đã biết Facebook đã bị chặn bởi các ISP tại Việt Nam. Hiện nay cũng có các cách vào facebook như thiết lập DNS, dùng proxy hay các phần mềm như UltraSurf, Ghostsurf nhưng hầu hêt là đều có những rắc rối nhất định như tốc độ chậm, phải dùng giao thức https..vv.. Nay mình giới thiệu các bạn một cách vào facebook một cách dễ dàng nhất bằng phần mềm Hotspot Shield.

  Hotspot Shield là một chương trình VPN client miễn phí. Nó kết nối máy tính chúng ta với một mạng riêng ảo và các dữ liệu được mã hóa để bảo đảm vấn đề bảo mật. Máy tính sẽ dùng 1 IP của US để kết nối vào mạng với tốc độ không hề thay đổi như không dùng Hotspot Shield.

  Trước hết bạn download Hotspot Shield bản mới nhất tại đây:


  Link download:

  Quá trình cài đặt rất dễ dàng. Nếu có xuất hiện hộp thoại hỏi về cài đặt driver thì bạn chọn Continue Anyway.

  Khi cài đặt xong và chạy chương trình, khi icon Hotspot Shield ở thanh taskbar chuyển sang màu xanh thì máy tính của bạn đã được tham gia VPN và có thể truy cập vào facebook.
  Nếu icon Hotspot Shield ở thanh taskbar là màu đỏ thì hãy turn on Hotspot Shield bằng cách right click vào icon Hotspot Shield chọn Connect/On

  [​IMG]

  Trình duyệt của bạn hiện ra cho đến khi State là Connected là đã thành công


  [​IMG]

  Bây giờ bạn có thể vào facebook một cách dễ dàng như chưa từng bị chặn rồi.


  [​IMG]

  Good Luck!

  P/s: Có thể trình duyệt hiển thị một hình ảnh quảng cáo trên mỗi trang web. Bạn có thể sử dụng add-on Adblock Plus của firefox để block nó.


  abels - bkav.com
   
 2. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,489
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Giới thiệu thêm về HotSpot Shield

  Hiện nay có nhiều các phần mềm “nghe lén” trong mạng, nếu chúng ta không cần thận sẽ bị “xem ké” nội dung chat hay đang ghi lại thông tin trao đổi qua mạng : username, password, số thẻ tín dụng…v…v…
  Trên lý thuyết, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn dùng máy ở những nơi công cộng, nhất là khi sử dụng mạng Wifi. Với những giao dịch quan trọng trên mạng liên quan đến tiền bạc hay ngân hàng, sử dụng mạng Wifi ở nơi công cộng thì đúng là “điếc không sợ súng”. Mặc dù mình không làm được những gì mình nói trên đây, dĩ nhiên rồi, nhưng đối với những người được gọi là “Hacker” thì chuyện đó có lẽ không có gì khó, khi mà vấn đề bảo mật thông tin chưa được mọi người quan tâm và để ý. Vì vậy mình xin giới thiệu một phần mềm miễn phí, rất đơn giản là HotSpot Shield, các bạn cùng tham khảo nha.

  Phần mềm này sẽ tạo ra một mạng riêng ảo giữa máy-của-bạn và nơi cần truy cập, không có cặp mắt nhòm ngó của kẻ thứ ba. Bạn truy cập web, thông tin truy cập của bạn sẽ được ISP lưu lại, theo mình đoán thì họ sẽ ghi lại bạn đã truy cập những trang nào, vào thời gian nào. Nhưng nếu bạn dùng Hotspot Shield thì pó tay, ISP sẽ không biết được bạn truy cập những gì, cùng lắm là họ biết được bạn truy cập đến địa chỉ server của HotSpot Shield mà thôi [lạy trời mong cho con nói trúng].

  Trong môi trường mạng ở các công ty hay tổ chức, họ thường sử dụng phần mềm ISA Server làm “người gác cổng”, mọi thông tin ra vào mạng đều phải đi qua ISA Server và nó có thể ghi lại mọi dấu vết của từng máy tính PN nói chung và HotSpot Shield nói riêng :
  - Bảo mật dữ liệu các gói tin được “xuất khẩu” vào môi trường internet.
  - Truy cập web ẩn danh bởi vì bạn sẽ truy cập thông qua server của Hotspot Shield đặt đâu đó tại Anh, Mỹ, Châu Âu…Có thể coi đây là một dạng của truy cập web thông qua proxy.
  - Bảo vệ bạn khi sử dụng mạng wifi và các hành vi trộm cắp thông tin trong mạng.
  Khó chịu duy nhất nhưng “chẳng xi nhê” : khi lướt web sẽ có một banner quảng cáo hiển thị ở đầu trang web nhưng bạn có thể bấm nút X để tắt nó đi. Cũng phù hợp bởi vì người phát triển cũng cần phải sống để cống hiến chớ, và họ sống nhờ những banner quảng cáo này. Rảnh thì click hộ họ vài cái, coi như là bạn bấm nút Thanks khi ở các diễn đàn vậy.

  Vì vậy, nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng ở nơi công cộng hay sử dụng laptop thì Hotspot Shield là phần mềm không thể thiếu. Vừa rồi thấy người ta nói nhiều đến vụ Google rời bỏ Trung Quốc và từ đó mới rộ lên vụ chính phủ kiểm duyệt nội dung Internet quá chặt chẽ. Nghe đâu nếu bạn tìm một bài hát hoặc lời một bài hát mà từ khóa có chữ “Tôi yêu..” thì kết quả trả về sẽ là “Kết quả tìm kiếm đã bị loại bỏ theo luật pháp của nước sở tại…” -> hic. Chắc do họ sợ phía sau chữ “Tôi yêu “ không phải là Trung Quốc mà là một tổ chức phản động nào đó, hic, kiểm kiểu này thì pó tay. Nghe đâu Việt Nam mình cũng nằm trong danh sách các quốc gia kiểm duyệt nội dung Internet nhưng cũng may là không quá đáng như Trung Quốc -> Tôi yêu Việt Nam !

  Cách sử dụng Hotspot Shield thì đơn giản là cài đặt và không làm gì hết, bởi vì Hotspot Shield chẳng hề có giao diện tương tác ! Chỉ có ON hay OFF mà thôi.

  Tải file cài đặt từ địa chỉ : http://anchorfree.com

  Sau khi cài đặt xong, nó sẽ tự khởi động và tạo kết nối, một trang web sẽ hiện ra, đợi một chút là bạn sẽ thấy tình trạng là “Connected” hay “Đã kết nối”, dòng chữ màu xanh lá cây, biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống cũng sẽ có màu xanh như trong hình. Khi không có hết nối, nó sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc màu vàng khi đang cố kết nối nhưng chưa thành công. Nếu không muốn dùng nữa thì nhấp chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống và chọn “Disconnect/OFF”. Bạn có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt bằng cách chọn Language > chọn “Việt ngữ” nhưng có vẻ nó bị sai chính tả, chữ “BẬT” (ON) đã bị dịch thành “BẬC”.
  An tâm lướt Net nhé, ha !
  Hacker rất thích tấn công các điểm truy cập chung. Các mạng thiếu đi sự mã hóa chính xác bởi vì chúng cần phải mở cửa cho mọi người đều có thể sử dụng. Trừ phi bạn dùng phần mềm mạng riêng ảo (VPN), nếu không bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy tất cả lưu lượng Internet không dây bạn sử dụng, bao gồm mật khẩu và thư điện tử. Nếu bạn chưa truy cập vào VPN thì phần mềm VPN miễn phí tốt nhất là Hotspot Shield của AnchorFree. Hãy tải xuống và cài đặt phần mềm này và giao diện màn hình hiển thị như trên trình duyệt. Kích ‘Run Hotspot Shield’ và chương trình sẽ bắt đầu bảo vệ máy tính.

  Tắt VPN của Hotspot Shield
  Để tắt Hotspot Shield, nhấn chuột phải tại biểu tượng màn chắn màu xanh lục trên khay hệ thống và kích ‘Disconnect’. Màn chắn sẽ chuyển sang màu đỏ, biểu hiện rằng đã ngắt VPN. Để kích hoạt lại, nhấn phải chuột lần nữa và chọn ‘Connect’.

  VPN được hỗ trợ quảng cáo
  Trong khi kết nối, chọn ‘Properties’ từ biểu tượng trên khay hệ thống để xem địa chỉ IP hiện thời là gì. Mặc dù Hotspot Shield là miễn phí, nhưng nó đặt một quảng cáo ở phía trên trình duyệt khi lướt web. Nhưng đây chỉ là một giá nhỏ cho bảo mật điểm hotspot. Bạn thậm chí có thể sử dụng chương trình này với mạng ở nhà nếu mạng có nguy cơ bị tấn công.
   
 3. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,489
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Thay đổi file hosts của Windows
  Bên cạnh việc thay đổi DNS sang Open DNS và DNS của Google (cách 1 và cách 2):
  Thay DNS cho máy: sử dụng OpenDNS, bao gồm 2 DNS sau:
  208.67.222.222
  208.67.220.220
  Sử dụng DNS của google:
  8.8.8.8
  8.8.4.4
  DNS của Norton
  198.153.192.1
  198.153.194.1
  ta cần phải làm thêm 1 bước nữa để kết nối login thẳng đến facebook
  Sửa file hosts của windows:
  Bạn vào thư mục C:\Windows\System32\drivers\etc có 1 file tên là hosts (không có đuôi) (hoặc Vào Start, ấn Run
  dán cái này vào: C:\Windows\System32\drivers\etc rồi Enter )
  . Dùng notepad để sửa (chọn phải chuột để Open with, chọn Notepad, trong Wins Vista và Win 7, các bạn nhớ cho phép quyền ghi – write – tới file này), thêm vào như sau
  153.16.15.71 facebook.com
  153.16.15.71 www.facebook.com
  153.16.15.71 apps.facebook.com
  153.16.15.71 login.facebook.com
  153.16.15.71 graph.facebook.com
  153.16.15.71 static.ak.connect.facebook.com
  153.16.15.71 developers.facebook.com
  153.16.15.71 error.facebook.com
  153.16.15.71 vupload.facebook.com
  153.16.15.71 upload.facebook.com
  153.16.15.71 secure.facebook.com
  153.16.15.71 connect.facebook.com
  153.16.15.71 channel.facebook.com

  save vào, vậy là bạn có thể vào Facebook và tiếp tục chia sẻ với bạn bè bình thường! (Xem thêm cách 12 nếu bạn bị hỏi về Security Certificate )
   

Chia sẻ trang này