Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Các triệu chứng của bệnh mất ngủ

Thảo luận trong 'Sức khoẻ'

Chia sẻ trang này

 1. letrieuvy9x
  Offline

  letrieuvy9x Chổi tre

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Các triệu chứng của bệnh mất ngủ


  Đa số chúng ta đều cảm thấy có vấn đề về giấc ngủ tại một số thời điểm nào đó trong cuộc sống. Phụ nữ thường là những người gặp các vấn đề mất ngủ nhiều hơn so với con trai. Tuổi tác , lối sống , chế độ ăn đều ảnh hưởng trực tiếp tới lối sống. Mất ngủ là khó khăn khi ngủ hay duy trì giấc ngủ đủ dài để cảm thấy tỉnh táo vào sáng hôm sau.
  [​IMG]
  Mất ngủ không chỉ làm có tác động đến một điều gì đó đến tâm cảnh mà ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mỗi người. Một số người bị mất ngủ vào những thời điểm nhất mực trong năm , một số khác thì luôn luôn bị mất ngủ khi gặp găng. Vậy những thể hiện nào chứng tỏ bạn đã mắc bệnh và cách chữa mất ngủ như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu.
  - Nằm tỉnh như sáo trong một thời kì dài vào ban đêm trước khi ngủ
  - Thức dậy nhiều lần trong nửa đêm
  - Thức dậy sớm vào buổi sáng và không thể quay lại giấc ngủ được
  - Thường cảm thấy mệt mỏi sau khi ngủ dậy
  - Người mệt mỏi , không muốn làm việc gì , không tập trung để làm việc được
  - Hay cáu kỉnh
  [​IMG]

  Derk-Jan Dijk , giám đốc trọng tâm nghiên cứu giấc ngủ tại Đại học Surrey ( Anh ) nói các nhà nghiên cứu đã theo dõi hoạt động của các gen trong hệ gen người và thấy rằng thiếu ngủ ( ngủ chưa đầy 6 giờ/đêm ) ảnh hưởng tới hoạt động của hơn 700 gen , bao gồm các gen liên tưởng tới kiểm tra viêm , miễn nhiễm và đáp ứng stress.

  Thiếu ngủ dẫn tới một loạt Sự tình sức khỏe bao gồm béo phì , bệnh tim , suy giảm nhận thức song cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa rõ mô hình biểu hiện gen bị thay đổi thế nào do thiếu ngủ.

  Vậy chúng ta cần ngủ bao lâu một ngày và cách chữa mất ngủ
  Vì mỗi cá nhân chủ nghĩa là khác nhau nên khó để chính xác một cách chuẩn xác thời gian ngủ cho mỗi người. Các yếu tố như: tổ tông , lối sống , chế độ ăn và môi trường ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ. Trẻ sơ sinh có xác xuất ngủ 16 giờ Ngày ngày , trẻ con trong độ tuổi đi học cần ngủ 10 giờ Ngày ngày. Người lớn kiêu dũng thường nhật , trung bình ngủ 7-9 giờ mỗi đêm. Phụ lão có khả năng ngủ ít hơn khoảng 6-8 giờ.


  Y khoa thế giới chia rối loạn giấc ngủ thành 4 hình thái cơ bản là mất ngủ, ngủ nhiều, rối loạn nhịp thức ngủ và các rối loạn đi kèm giấc ngủ. Ở hình thái mất ngủ, người bệnh đi vào giấc ngủ khó khăn, chập chờn. Ngủ nhiều có đặc điểm là bệnh nhân luôn trong trạng thái buồn ngủ, ban đêm ngủ nhiều mà ban ngày vẫn ngủ gật, có người còn gặp tình trạng ngừng thở khi ngủ. Rối loạn nhịp thức ngủ có biểu hiện tỉnh giấc bất thường trong đêm, vì thế giấc ngủ ngắn và không sâu. Các rối loạn đi kèm giấc ngủ là mộng mị, mộng du, hoảng sợ về đêm…

  Theo PGS Nhị, rối loạn giấc ngủ không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới công việc mà còn tác động nghiêm trọng tới sức khỏe. Người bị mất ngủ dài hạn có thể giảm tới hơn 20% khối lượng bộ não, giảm 1/3 tuổi thọ. Nếu không chịu chữa tri mat ngu mà để rối loạn giấc ngủ kéo dài sẽ dẫn đến suy giảm trí nhớ, kém tập trung, giảm sút khả năng lao động, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sống. Nghiêm trọng hơn, rối loạn giấc ngủ còn có nguy cơ làm phát sinh và nặng thêm tình trạng rối loạn tiêu hóa, tiểu đường, tăng huyết áp, suy tim, thiếu máu cơ tim, rối loạn nhịp tim, thậm chí có thể dẫn đến đột quỵ não, đột tử…
   

Chia sẻ trang này