Tổng hợp Việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất | Dịch vụ làm sạch giá rẻ tại Hà Nội | Công ty Xe Đoàn Kết cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội

Cách làm kem bắp sữa tươi lạ mà ngon

Thảo luận trong 'Mẹo vặt cuộc sống'

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi
    Offline

    dieulozi Chổi tre

    Tham gia ngày:
    4/8/15
    Bài viết:
    594
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Các món kem vẫn luôn là món ăn giải nhiệt ngày hè được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé yêu, và thật ra việc tự tay chế biến các món kem ngay tại nhà không phức tạp như bạn nghĩ, không cần máy làm kem, không cần khuôn làm kem bạn vẫn có thể chế biến nên các món kem thơm ngon, hấp dẫn từ các loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Với ý nghĩa như thế, monan9.com sẽ tư vấn cho các bạn cách làm kem bắp sữa tươi cực ngon, cực đơn giản dưới đây nhé.

    One plus beer club Sai Gon
    Pepperonis Nguyen Du

    [​IMG]

    Cách làm banh kem bap sữa tươi
    Chuẩn bị nguyên liệu làm kem bắp sữa tươi
    1. Bắp ngô ngọt: 3 cái.
    2. Sữa tươi không đường: 400ml.
    3. Sữa đặc có đường: 100ml.
    4. Đường trắng: 150g.
    5. Nước cốt dừa chế biến sẵn: 100ml.
    6. Lá dứa: 1 nắm nhỏ.
    7. Vani: 3 ống.
    8. Trứng gà: 3 quả, chọn trứng gà ta nhé.
    9. Dụng cụ làm kem bắp sữa tươi: Máy xay sinh tố, rây nhỏ, hộp nhựa làm kem.
    [​IMG]

    Thực hiện làm kem bắp sữa tươi
    – Lá dứa: rửa sạch từng lá, để ráo, dùng 1 lá dứa buộc tròn những lá còn lại.

    – Bắp ngô ngọt:

    + Lột vỏ, rửa sạch, để ráo, dùng dao cứa hết phần hạt, cho toàn bộ hạt bắp, lõi bắp vào nồi đun sôi cùng 300ml sữa tươi không đường và nắm lá dứa.

    + Khi thấy bắp chín, bạn vớt nắm lá dứa và lõi bắp ra, để hỗn hợp nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn, lọc qua rây nhiều lần để cách làm kem bắp sữa tươi nhanh hơn và được mịn đẹp, thơm ngon hơn nhé.

    -Trứng gà: Tách lấy lòng đỏ, cho vào tô lớn trộn với 3 ống vani, 100ml sữa tươi còn lại, sữa đặc có đường, nước cốt dừa, đường trắng rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan đều, khi đánh bạn chú ý phải đánh với tốc độ nhanh dần và theo 1 chiều nhất định để hỗn hợp được bông đều, đẹp, sánh mịn nhé.

    – Cho hỗn hợp trứng gà – sữa tươi – sữa đặc – nước cốt dừa – vani – đường trắng đã được đánh tan này lên bếp đun sôi với lửa nhỏ vừa , khi thấy hỗn hợp sôi, bạn cho tiếp hỗn hợp bắp – sữa tươi đã được đun sôi, xay nhuyễn vào, khuấy đều, đun sôi trở lại là ta đã có được hỗn hợp kem bắp sữa tươi rồi đấy.

    – Cho hỗn hợp kem bắp sữa tươi vào hộp nhựa và cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 30 phút 1 lần bạn lấy kem ra trộn đều rồi lại cho vào ngăn đông tủ lạnh, thực hiện khoảng 4-5 lần là kem đạt yêu cầu, đảm bảo xốp, mịn, không bị đá dăm để cả gia đình bạn cùng thưởng thức rồi đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức kem bắp sữa tươi
    – Món kem bắp sữa tươi thành phẩm trông rất mịn, đẹp, dậy mùi thơm hấp dẫn, có vị ngọt béo rất vừa ăn, thơm ngon, kem có màu vàng nhẹ rất bắt mắt và tuyệt đối không bị đá dăm đâu nhé.

    – Khi ăn, bạn múc kem bắp sữa tươi ra ly, có thể trang trí thêm bên trên một ít mứt dâu, đậu phộng giã nhỏ hoặc dừa khô, bánh quế là bạn đã có thể thưởng thức món kem vừa lạ miệng, vừa ngon, vừa bổ mà không dễ gì có thể mua được ở tiệm đâu nhé.
     
    Bài viết mới

Chia sẻ trang này