Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Cách ngăn ngừa virus tái phát ở người lành mang virus

Thảo luận trong 'Sức khoẻ'

Chia sẻ trang này

 1. hongtrinh_it
  Offline

  hongtrinh_it Chổi tre

  Tham gia ngày:
  28/5/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]Bệnh viêm gan B là một bệnh nguy hiểm, tồn tại ở nhiều thể bệnh khác nhau nên việc điều tọ còn gặp nhiều khó khăn. Ở người lành mang virus thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B hầu như không phải điều trị, nhưng đâu cũng là một thể bệnh gây ra nhiều rắc rối cho bệnh nhân nếu như không cảnh giác.

  Cảnh giác virus viêm gan tái hoạt động

  Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì 90% người nhiễm virút viêm gan B sẽ khỏi hoàn toàn trong 6 tháng, 10 % còn lại là người mang mầm bệnh không triệu chứng (người lành mang virút) hoặc có biểu hiện lâm sàng. Đối với người lành mang virút viêm gan B, việc tiêm vaccin không có tác dụng nhưng việc theo dõi sức khỏe định kỳ cũng như các chỉ số về gan rất quan trọng để đề phòng virút tái hoạt động.

  Muốn xác định người bị nhiễm viêm gan B trở thành viêm gan mạn tính thể người lành mang virút viêm gan B người ta phải làm các xét nghiệm bổ sung cần thiết như HBsAg dương tính, HBeAg âm tính, xét nghiệm men gan như GSOT và SGPT bình thường. Ở đây nên hiểu là khi HBsAg dương tính chứng tỏ virút viêm gan B đang tồn tại trong cơ thể người đó và vì vậy virút viêm gan B vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác bằng đường máu (tiêm chích, châm, đánh răng, cạo râu, xăm mình, cho máu mà không xét nghiệm sàng lọc HBV…) hoặc theo đường tình dục, mẹ truyền cho con.

  Ở người trưởng thành, viêm gan B thể nhẹ có biểu hiện chán ăn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hoá (buồn nôn, nôn), nước tiểu vàng đậm. Loại biểu hiện lâm sàng nặng (viêm gan cấp tính) thì triệu chứng lâm sàng rầm rộ hơn rất nhiều như vàng da, vàng niêm mạc lòng bàn tay, bàn chân, vàng mắt, lưỡi vàng, nước tiểu sẫm màu như nước vối, có thể phân bạc màu.

  Cách phòng tránh virus viêm gan tái hoạt động

  Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa thì người lành mang virút viêm gan B tạm thời virút không hoạt động cho nên không làm ảnh hưởng đến hoạt động của gan và không cần điều trị bất kỳ một loại thuốc nào. Hiện nay có khá nhiều thuốc tây y có tác dụng ức chế làm hạn chế virút viêm gan B phát triển, nhưng chỉ dùng cho loại viêm gan B cấp tính và mạn tính. Đối với người lành mang virút viêm gan B không cần dùng bất cứ một loại thuốc gì.

  Thuốc nam, thuốc bắc nếu dùng có khi còn phản tác dụng mà bản thân người sử dụng không hề biết, vì vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của tế bào gan. Khi xác định bị viêm gan hoặc người lành mang virút viêm gan B thì không cần tiêm vaccin viêm gan B nữa, nói một cách khác là nếu tiêm thì thừa (vaccine vô tác dụng).

  Tuy vậy khi đã trở thành người lành mang virút thì phải được kiểm tra sức khoẻ và làm các xét nghiệm định kỳ có liên quan đến virút viêm gan B như HBsAg, HBeAg, HBVDNA để được theo dõi thật chặt chẽ, đề phòng virút viêm gan B tái hoạt động. Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị bệnh kịp thời và có những biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm để phòng bệnh cho những bệnh nhân khác.
   
 2. tichhuyetdong
  Offline

  tichhuyetdong Chổi tre

  Tham gia ngày:
  1/8/14
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  đi rao vặt đọc thêm nhiều kien thuc cũng hay ghê
   

Chia sẻ trang này