Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Cảnh đẹp lạ thường trên trái đất

Thảo luận trong 'Tác phẩm nghệ thuật'

Chia sẻ trang này

 1. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,488
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Có những cảnh quan đẹp và ấn tượng đến lạ thường trên trái đất mà phần đông chúng ta chưa biết tới hoặc vô tình bỏ qua, như: quần thể đá Hand of Fatima, Yellow Mounds Overlook tại Dakota, tuyết bao phủ tại công viên Yellowstone...  [​IMG]
  Bức ảnh cho thấy những con chim cánh cụt Chinstrap (cánh cụt cổ vòng – tạm dịch) đang “lướt ván” trên biển bằng một tảng băng lớn màu xanh gần đảo Candlemas phía nam quần đảo South Sandwich (Nam Thái Bình Dương). Cánh cụt cổ vòng là loài có số lượng đông thứ hai tại Nam cực và các khu vực xung quanh.

  [​IMG]
  Với những cây mọc ở những ngọn núi gần Mũi Town, Nam Phi, thì gió là những người thợ điêu khắc tài hoa. Những thân cây có thể chống chọi được với những trận gió lớn sẽ biến thổi hình dáng để có thể đương đầu với sức nặng của gió.

  [​IMG]
  Trong quần thể đá Hand of Fatima (Bàn tay của Fatima – tạm dịch) gần làng Hombori ở Mali, cột đá cao nhất có chiều cao 610m. Quần thể này có tên như vậy bởi chúng có hình dạng giống như một bàn tay con người.

  [​IMG]
  Những vết tích xói mòn hiện rõ trên những vách đá vôi tại Công viên Quốc gia Port Campbell, Australia. Khoảng năm triệu năm trước đây, vùng này là một cao nguyên đá vôi, nhưng khi mực nước biển tăng lên, sóng vỗ và mưa bắt đầu đục khoét, chạm trổ nên những vách đá tuyệt đẹp này.

  [​IMG]
  Bức ảnh chụp Yellow Mounds Overlook ở Nam Badlands của Dakota khi một cơn bão quét qua, “rắc” hỗn độn ánh nắng và bóng râm xuống khu vực này. Mặc dù tên của vùng xuất phát từ các từ “mako sica” của tiếng Oglala Sioux, có nghĩa là “vùng đất xấu”, nhưng Badlands phơi bày một vẻ đẹp được gió và nước “mài dũa” nên, nó còn có lớp hóa thạch dưới lòng đất có niên đại cách đây 35 triệu năm.

  [​IMG]
  Trên đây là các khe nhũ vôi gần Hồ Abbe tại Djibouti (Đông Phi), được tạo nên bởi canxi cacbonat lắng xuống trong các suối nước nóng. Một số tảng trong quần thể nhũ vôi này cao tới 50m.

  [​IMG]
  Hình ảnh một tấm “chăn tuyết” dày bao phủ lưu vực mạch nước nóng West Thumb tại Công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ). Đây là nơi tập trung nhiều mạch nước nóng nhất trên thế giới.

  [​IMG]
  Đây là những tháp muối và một lòng sông khô cạn được tô màu bởi muối kết tinh, tạo nên một phong cảnh lạ kì tại sa mạc Danakil của Ethiopia. Nằm ở dộ cao 90 mét dưới mực nước biển, với nhiệt độ lên tới 49oC, Danakil chỉ có một “đặc sản” duy nhất, đó là trầm tích muối.

  [​IMG]
  Hình ảnh trên là một hẻm núi sâu có dốc ngược dựng đứng cao 198m gần thành phố bị bỏ hoang Araden, Crete (Hy Lạp). Các du khách có thể đi bộ khoảng 6,4km trong hẻm núi này để tới Biển Địa Trung Hải. Ngoài phong cảnh ngoạn mục, hẻm núi còn có một con đường dốc dài 750m dẫn thẳng tới biển.

  [​IMG]
  Cao vọt lên và cùng song song vơi nhau, những trụ bazan gần hang động Fingal này làm thành chân đế của đảo Staffa (thuộc Scotland). Những trụ này hình thành khi dung nham (núi lửa) nguội dần đang tuôn chảy gặp tầng đá gốc và thời tiết lạnh của vùng. Đảo có ba hang động chính.


  Theo baodatviet (National Geographic)
   
  Bài viết mới
  Sắc tím bởi Moon, 8/11/13 lúc 00:53

Chia sẻ trang này