Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Chăm sóc cây lúa trong dịp xuân về tết tới

Thảo luận trong 'Sản phẩm, dịch vụ khác'

Chia sẻ trang này

 1. qnhan10a32
  Offline

  qnhan10a32 Chổi tre

  Tham gia ngày:
  14/7/15
  Bài viết:
  595
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  bây giờ, phần nhiều ruộng lúa đông xuân của bà con dân cày ở ĐBSCL đang ở thời kỳ 40-60 ngày. Đây là giai đoạn lúa rất mẫn cảm với các dòng sâu bệnh như đạo ôn, đốm vằn, cháy bìa lá, rầy nâu, sâu cuốn lá…
  gia may phun phan bon cho lua
  những cái sâu bệnh trên cũng thường xuất hiện và gây hại rất lớn cho lúa vào quá trình này. Nếu như chúng ta mải vui ăn Tết mà quên mất, phát hiện kịp thời và không mang giải pháp diệt trừ ngay thì sẽ dẫn tới thất thu rất lớn cho năng suất lúa. Khí hậu thời tiết ở Nam bộ mùa này khá lạnh, sáng đa dạng sương, độ ẩm cao sẽ rất tiện dụng cho những dòng dịch hại trên vững mạnh. Để được an tâm và vui vẻ đón Tết bà con cần để ý coi sóc lúa thật thấp ngay từ hiện giờ. Các loài sâu bệnh cần quan tâm thời kỳ này là:
  *Bệnh đạo ôn: Thời tiết lạnh và rộng rãi sương vào buổi sáng sẽ rất dễ dàng cho bệnh đạo ôn vững mạnh. Lúc thăm đồng thấy trên lá lúa xuất hiện vết bệnh hình mắt én là cần phun thuốc ngay. Phun thuốc sớm sẽ với hiệu quả ngăn ngừa bệnh lây ra khắp ruộng và sẽ ngăn chặn nấm gây bệnh đạo ôn cổ bông và trên hạt ở giai đoạn sau. Các loại thuốc mang hiệu quả cao có bệnh đạo ôn là Fuan 40 EC, Fuji-one 40 EC, Beam 75 WP, Trizol 20 WP.
  *Bệnh đốn vằn: khi thăm ruộng cần lội xuống ruộng và vạch lá để Quan sát vết bệnh dưới gốc lúa. Nếu như chỉ đứng trên bờ sẽ ko phát hiện được bệnh, để lúc bệnh lan tỏa lên ngọn lúa thì khi đấy đã muộn. Nhìn vào thấy bệnh tăng trưởng thì sử dụng một trong những thuốc như: Validacin 5 SP, Topsin-M70 WP.
  * Bệnh cháy bìa lá: những giống lúa nhạy cảm mang loại bệnh này là Jasmin 85, OM 2517. Bệnh nặng sẽ làm lúa khô hết mép lá, lan dần lên chóp lá và phần nhiều lá. Lá lúa khô thời kỳ này khiến lá không quang hợp được và sẽ ko đủ chất khô tải về hạt sẽ gây lửng ké phổ thông. Dùng những chiếc thuốc như Kasumin 2 L, Bonanza 100 DD, Anvil 5 SL.
  Để giảm thiểu những bệnh này cho lúa thì bà con chúng ta phải tranh thủ phun thuốc và bón phân cho cây trước tết để tránh việc sau khi tết xong thì cây lúa của mình mất năng suất.
  khi này là khi chúng ta nên dùng những may phun phan bon cho lua của mình để có thể nhanh chóng phun phân bón cho cây .
  giả dụ bạn nào chưa với may phun phan bon thì vui lòng liên hệ mang chúng tôi duyệt y - Điện thoại: 091 149 1218 - 0978 455 263
   

Chia sẻ trang này