Việc Làm Khách Sạn
Công ty Xe Đoàn Kết cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội

Chia sẻ cách làm kem socola nhanh tại nhà

Thảo luận trong 'Mẹo vặt gia đình'

Chia sẻ trang này

  1. seovietdang
    Offline

    seovietdang Chổi tre

    Tham gia ngày:
    18/9/14
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Chia sẻ cách làm kem socola nhanh tại nhà
    Kem chocolate có lẽ là loại kem được yêu thích nhất trong vô số những loại kem hấp dẫn hiện nay. Kem chocolate ngọt mát, vị kem hơi đắng sẽ giúp mọi người đỡ cảm thấy ngán hơn so với các loại kem khác. Hãy cùng tham khảo cách làm kem socola sau đây không cần máy làm kem để có món ngon mùa hè mát lịm.
    Cùng tìm hiểu cách làm kem socola sau đây:
    Nguyên liệu:
    - 250ml kem sữa tươi (heavy whipping cream hoặc whipping cream)
    - 120ml sữa tươi không đường
    - 1 thìa canh bột cacao nguyên chất, không đường
    - 50gr chocolate đắng 50%, chặt nhỏ
    - 40gr đường cát trắng
    - 3 lòng đỏ trứng gà
    - 1 thìa cafe tinh chất vani
    - 1/4 thìa cafe muối
    [​IMG]
    Cách làm kem chocolate:
    Bước 1: Trộn kem sữa tươi và bột cacao trong một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, liên tục khuấy đều để kem sữa tươi không bị vón cục. Đun đến khi bột cacao tan hết hoàn toàn. Cho chocolate đắng vào nồi, vừa đun vừa khuấy đến khi chocolate tan thì tắt bếp, để nguội.
    Bước 2: Tiếp tục cho sữa, đường, muối vào một nồi khác, đun nóng sẽ được hỗn hợp A.
    Bước 3: Đổ lòng đỏ trứng vào thố, dùng phới cầm tay đánh đều. Đổ từ từ hỗn hợp A vào thố lòng đỏ, dùng phới cầm tay khuấy đều để hỗn hợp lòng đỏ tan.
    Bước 4: Đổ ngược hỗn hợp lòng đỏ và sữa lại vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại - gọi là hỗn hợp B. Đổ hỗn hợp B vào hỗn hợp chocolate ở bước 1, khuấy đều. Lọc lại qua rây để hỗn hợp không bị vón cục.
    >>Bạn có thể tham khảo thêm : cách làm kem tươi tại nhà không cần máy đơn giản nhanh chóng ngay tại nhà. Bạn cùng tìm hiểu qua tự tay làm kem cho cả nhà mình nhé.
    Bước 5: Thêm tinh chất vani vào, đảo đều. Nếu không có máy làm kem, để kem vào ngăn đá, cứ khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ lấy ra trộn đều để đánh tan đá dăm, lặp lại khoảng 2 - 3 lần là được. Còn nếu có máy mọi việc sẽ đơn giản hơn, mọi người chỉ cần cho hỗn hợp kem vào máy làm kem, chạy khoảng 20 - 25 phút.
    Bước 6: Sau đó cho kem vào ngăn đá từ 5 - 6 tiếng, đến khi kem đông lại, xốp là được. Khi ăn mọi người dùng muôi tròn múc các viên kem ra ly hoặc cốc, có thể trang trí thêm chút trái cây hoặc hạnh nhân.
    Món kem có vị đắng nhẹ của chocolate, vị béo ngậy của kem tươi và lòng đỏ trứng mát lạnh hâp dẫn mà lại dễ làm. Chúc mọi người thành công và có món kem ngon dành cho gia đình!
     

Chia sẻ trang này