Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Cho thí sinh ăn chè đậu đỏ mong đỗ kỳ thi

Thảo luận trong 'Nhịp sống trẻ'

Chia sẻ trang này

 1. viemyeuanh
  Offline

  viemyeuanh Chổi tre

  Tham gia ngày:
  29/5/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cho thí sinh ăn chè đậu đỏ mong đỗ kỳ thi
  Những nồi chè đậu đỏ được các bạn tình nguyện viên nấu cho các sĩ tử ăn với mong ước sẽ đem lại nhiều may mắn cho các em trong kỳ tuyển sinh đại học căng thẳng.

  [​IMG]
  Đoàn TN phường Trường An phối hợp với Hội doanh nghiệp trẻ Tỉnh TT Huế cùng Hội DN trẻ tỉnh Quảng Ngãi giúp đỡ cho 100 thí sinh và người nhà thuộc diện hộ nghèo tỉnh Quảng Ngãi dự thi đại học tại Huế. Các em thí sinh đã được Đoàn phường Trường An tiếp đón nồng nhiệt tại hội trường UBND phường, mỗi em được ăn chè đậu đỏ để tăng phần may mắn và tặng mỗi em 2 cây bút bi chúc làm bài thuận lợi.
  [​IMG]
  “Theo quan niệm của người Huế thì việc ăn chè đậu đỏ trước khi thi cử sẽ đem lại may mắn. Xuất phát từ ý tưởng đó, chúng tôi muốn góp một phần nhỏ công sức giúp các em có thêm niềm tin để bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời các em", nh Tạ Dương Anh Tuấn, Bí thư đoàn phường Trường An cho biết.
  [​IMG]
  Chè được các bạn đoàn viên ở phường Trường An nấu sẵn ở nhà đưa tới phục vụ cho các sĩ tử
  [​IMG]
  Theo quan niệm của người Huế thì trước khi làm một việc gì đó quan trọng, đặc biệt là thi cử thì ăn chè đậu đỏ sẽ lấy hên.
  [​IMG]
  Một điểm phục vụ trà đá miễn phí cho sĩ tử và người nhà ở hội đồng thi trường cấp 2 Hùng Vương, phường Trường An, TP. Huế
  [​IMG]
  Những ly trà đá miễn phí ghóp phần giúp sĩ tử giải khát
  [​IMG]
  Sau đó, các em được các tình nguyện chở thí sinh và phụ huỳnh đến nhà trọ giá rẻ trên địa bàn thành phố gần với các địa điểm dự thi. Đặc biệt, có 20 em thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ngãi đã được Đoàn phường giới thiệu về 9 nhà ở theo hình thức homestay (cùng ở, cùng ăn miễn phí trong nhà nhân dân) thuộc phường Trường An. Trong các ngày thi các em được tình nguyện viên chở đi - đón về.
  [​IMG]
  TNV sẽ tình nguyện phục vụ vấn đề đi lại cho các sĩ tử miễn phí trong duốt mùa thi.
  [​IMG]
  Tiếp nối những thành quả trong đợt 1, ở đợt thi thứ 2, đoàn thanh niên Trường An tiếp tục hỗ trợ các sĩ tử và người nhà ở hội đồng thi trường THCS Hùng Vương (80 Đặng Huy Trứ). Theo đó, từ ngày 8 - 10 tại hội đồng thi Hùng Vương đoàn thanh niên sẽ phục vụ trà đá miễn phí cho các sĩ tử và người nhà. Có 5 trường hợp sĩ tử có hoàn cảnh đặc biệt được hỗ trợ ở theo hình thức homestay.
  [​IMG]
  Các TNV cùng chia sẽ những khó khăn, cùng đồng hành với các sĩ tử.
  [​IMG]
  Sự hỗ trợ giúp đỡ nhiệt tình của các TNV giúp các sĩ tử tự tin hơn khi bước vào kỳ thi đại học ở Huế.
  Đây là những hành động có ý nghĩa hết sức thiết thực giúp các sĩ tử và người nhà ấm lòng khi đến với Huế.


  Theo: zing.vn
   

Chia sẻ trang này