Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Chơi game bi-a chẵn lẻ

Thảo luận trong 'Game Online'

Chia sẻ trang này

 1. duongtoilhungthanh
  Offline

  duongtoilhungthanh Chổi tre

  Tham gia ngày:
  5/6/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hướng dẫn chơi bi-a chẵn lẻ


  Cùng xem hướng dẫn chơi bi-a chẵn lẻ nhé!


  Một người sẽ ăn từ 1 - 7 và người còn lại ăn từ 9 - 15, khi ăn xong sẽ ăn con số 8.

  Để biết ai đánh dãy số nào thì không tính bi rơi xuống lỗ ở cơ phá, và sau đó nếu ai ăn bi ở dãy số nào thì sẽ theo thế mà đánh. Ví dụ player 1 phá bàn và ăn được con 2, do đây là cơ không tính. Họ vẫn được đánh tiếp và nếu ăn con 3 thì sẽ đánh từ 1 - 7, hay ăn con 10 thì đánh từ 9 - 15. Khi chưa biết ai ở dãy số nào thì ta gọi là "mở".

  Khi đã xác định dãy số của player nào thì lần chạm bi đầu tiên không được chạm vào 8 hoặc dãy số của đối phương nếu không sẽ bị tính là Penalty (đối thủ được đặt bi ở đâu tuỳ thích). Ví dụ dãy số của bạn là 1 - 7 thì bạn không được để bi cái trong lần chạm đầu tiên chạm vào con số 9 - 15, nhưng vẫn có thể đánh ví dụ bi 2 vào bi 10.

  Khi ăn được bi trong dãy số của bạn thì bạn sẽ được đánh tiếp, đánh hết bi trong dãy số sẽ được chạm và đánh 8. Khi đánh 8 cần chỉ rõ đánh lỗ nào và nếu ăn sai lỗ cũng thua.

  Trong một lần đưa cơ bi cái phải chạm ít nhất 1 bi và một trong hai bi đó phải chạm băng 1 lần nếu không sẽ bị Penalty.

  Một cách gọi khác của Khoang màu là chẵn lẻ, luật cũng như vậy nhưng thay vì đánh dãy số từ 1 - 7 và 9 - 15 thì giờ là đánh dãy số lẻ, dãy số chẵn.

  Những người hơn trình độ nhau có thể chấp 8 rời hoặc 8 liền. Ví dụ chấp 2 con 8 rời thì người đó phải ăn 2 con 8 nhưng do là rời nên khi ăn được 1 con 8 là kiểu gì cũng chuyển lượt cho đối thủ. Còn nếu là 2 con 8 liền thì sau khi ăn 1 con 8 vẫn được quyền đánh tiếp.
   

Chia sẻ trang này