Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

ClearLock: Khóa màn hình ở chế độ trong suốt

Thảo luận trong 'Thủ thuật máy tính'

Chia sẻ trang này

 1. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,488
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Hôm nay, tôi giới thiệu đến mọi người một phần mềm dùng để khóa... Windows. Nhưng tại sao lại dùng phần mềm trong khi chỉ cần bấm phím Windows+L? Có gì hot ?


  [​IMG]

  Ứng dụng này sẽ khóa màn hình nhưng ở dạng trong suốt, tức là bạn vẫn có thể nhìn thấy màn hình làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể cho ai đó xem phim trong khi màn hình máy tính bị khóa, muốn vào lại thì hãy rê chuột, hộp thoại nhập mật khẩu hiện ra và phải nhập đúng mật khẩu thì mới vào được.

  Bạn tải ứng dụng này về từ địa chỉ : http://www.snapfiles.com/downloads/c...clearlock.html , dung lượng 975Kb.

  Sau khi tải về, bạn giải nén, sẽ thấy 2 thư mục con là “x64″ và “x86″. Nếu đang dùng Win32-bit thì chọn thư mục “X86″ và chạy tập tin “ClearLock.exe”, không cần cài đặt. Ở lần chạy đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn nhập vào mật khẩu 2 lần, những lần sau thì không cần. Lúc này, nó sẽ tự sinh ra tập tin “ClearLock.ini”. Sau này muốn đổi lại mật khẩu thì chỉ cần xóa tập tin này đi là được.

  Thực ra thì đây là một ứng dụng chạy trên Win nên nếu bạn bấm phím Windows+L thì Win vẫn bị khóa như thường nhưng có điều, tôi thử chạy TaskManager để “Kill” ClearLock nhưng chạy không được. Xem ra thì cũng khá ổn.

  Theo Yume
   

Chia sẻ trang này