Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Công dụng máy bơm tăng áp

Thảo luận trong 'Sản phẩm, dịch vụ khác'

Chia sẻ trang này

 1. vietquocpy
  Offline

  vietquocpy Chổi tre

  Tham gia ngày:
  5/11/15
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Máy bơm tăng áp có mục đích sử dụng chính là tăng áp lực nước tại những nơi có áp lực nước yếu giúp nước có thể ra mạnh và nhiều tại các vòi nước sử dụng trong gia đình. Tình nước yếu hiện nay khá phổ biến do đó mà nhiều gia đình đã phải sử dụng đến loại máy bơm nước này. Bơm tăng áp được chia làm 3 loại chính đó là tăng áp cơ, tăng áp điện tử và tăng áp biến tần, mỗi loại có những đặc điểm, cấu tạo và tính năng riêng biệt để thuận tiện cho việc sử dụng sản phẩm thì cần phải nắm rõ từng loại bơm để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và sử dụng hợp lý.
  Đầu tiên là loại bơm tăng áp truyền thống – bơm tăng áp cơ là loại bơm kết hợp giữa máy bơm nước dân dụng thông thường được gắn thêm bình tích áp phía trên, là loại bơm có rờ le áp lực, nguyên lý hoạt động giống như một công tắc điện, rờ le dựa vào áp lực nước để tự động đóng ngắt cho bơm. Khi hoạt động máy sẽ phát ra tiếng kêu tách tách nhỏ chứ không êm như máy bơm tăng áp điện tử, giá thành của máy bơm tăng áp cơ này khá rẻ hơn so với hai loại kia.
  Tiếp theo là loại bơm tăng áp wilo được thiết kế nhỏ gòn và hoạt động êm ái hơn, bơm thực hiện việc đóng ngắt dựa trên cảm ứng áp lực nước của mạch điện tử được thiết kế bên trong máy. Khi vận hành máy bơm hoạt động không gây tiếng ồn, không có tiếng tách tách khi đóng ngắt, loại bơm này có công suất lớn hơn và giá thành cũng cao hơn so với bơm tăng áp cơ.
  Cuối cùng là loại bơm tăng áp biến tần, bơm này cũng được thiết kế với bầu tăng áp đi theo bơm, đặc điểm nổi bật là bộ biến tần được gắn trên máy có chức năng điều chỉnh hiệu suất làm việc theo từng điều kiện sử dụng bơm do đó mà giúp tiết kiệm điện năng rất tốt. Có thể tiết kiệm được khoảng 60 – 70% điện năng tiêu thụ so với các loại máy bơm tăng áp khác, do đó mà giá thành của loại bơm tăng áp này cũng khá cao. Loại bơm này thích hợp sử dụng cho các hệ thống lớn hoặc dự áp tăng áp lực nước tại nhà máy, công trình.
  Có thể thấy mỗi loại được thiết kế về mẫu mã, kiểu dáng, đặc điểm hoạt động khác nhau thích hợp cho từng mục đích sử dụng khác nhau, do đó mà tùy thuộc vào điều kiện sử dụng nhất định để lựa chọn được loại bơm phù hợp nhất cho mục đích đáp ứng yêu cầu sử dụng một cách tốt nhất của máy bơm tăng áp.
   

Chia sẻ trang này