Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Dàn âm thanh sân khấu cao cấp và Một số thông tin tổng quan

Thảo luận trong 'Trợ giúp - Giải đáp thắc mắc'

Chia sẻ trang này

 1. duydiem6868
  Offline

  duydiem6868 Chổi tre

  Tham gia ngày:
  24/12/15
  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  hiện tại người ta chia âm thanh sân khấu thành hai loại: dàn âm thanh sân khấu trong nhà và hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời. Đối với mỗi mức đầu tư, mục đích cũng như điều kiện tổ chức tiệc cưới khác nhau mà ta có những phương án khác nhau cho hệ thống âm thanh sân khấu của mình.
  + dàn âm thanh sân khấu trong nhà: Đặc điểm của dàn âm thanh sân khấu trong nhà là ngoài việc phục vụ cho ca nhạc, tiệc cưới thì nó còn có thể thực hiện các vai trò khác như phòng họp, hội thảo hoặc mục đích khác. vì vậy nên hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà có những tính năng như: Có hệ thống loa kiểm tra đi kèm. Việc sắm loa về tinh giúp âm cao của hệ thống âm thanh được không bị méo tiếng hơn. Số lượng loa kiểm âm này tùy thuộc vào diện tích từng phòng, công suất của chúng nằm trong khoảng từ 40W đến 60W. Hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà được sắm các micro cổ ngỗng để đáp ứng hội họp. tính năng của hội trường là diện tích rộng, rất dễ tạo tiếng vang nên các thiết bị xử lí tạo vang trong hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà không quá quan trọng.

  + dàn âm thanh sân khấu ngoài trời: tính năng chính của hệ thống âm thanh này là sự chú trọng về các thiết bị xử lí tạo vang. Theo lí thuyết, sóng âm truyền phương thẳng, trong không gian ngoài trời, khi không có vật cản, cường độ của sóng âm sẽ giảm dần tạo nên những hiệu ứng âm thanh kém. vì thế, vai trò của các thiết bị xử lí tạo vang là không thể coi thường. Các tính năng của hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời là: Ứng dụng hệ thống loa công suất lớn: Các loại loa như loa full, loa siêu trầm, loa kiểm âm,...là các loại loa thông dụng thường thấy trong hệ thống này.
  Tham khảo: tổng hợp các mẫu vang số karaoke
  + Loa: tuy vào dàn âm thanh sân khấu, ta nên lựa chọn các loại loa bass âm hay bass dương với công suất và phương án lắp đặt phù hợp với cấu trúc sân khấu. để ý bố trí loa sao cho âm thanh tỏa đi được đều đặn các hướng.
  + cục đẩy công suất hay amplifier: cục đẩy công suất là một sản phẩm khuyếch đại các tần số, nhằm tạo sự vững mạnh cho tất cả các dải tần của loa. Mặc dù vậy nếu bạn phương án amplifier thì có thể không cần ứng dụng main công suất nữa.
  Tham khảo: Vang số Yamaha
  + mixer: mixer số là một thiết bị âm thanh kiểm soát tín hiệu đầu vào (ví dụ như các tần số sóng âm hay các dải tần), làm cho dàn âm thanh của bạn trở nên mới mẻ hơn. Có nhiều loại vang số karaoke khác nhau đáp ứng được nhiều tính năng khác nhau Do đó chúng ta cần cân nhắc những cách thức sao cho phù hợp.
  + Bộ xử lý tín hiệu: Hãy ứng dụng Một số bộ xử lí tín hiệu như thiết bị phân tần, Equalizer hay một vài thiết bị tạo vang khác để hệ thống âm thanh có sự tự nhiên nhiều hơn nữa, tốt hơn và thuyết phục người nghe hơn.
  + Micro có dây hoặc không dây, micro cổ ngỗng và các sản phẩm phụ kiện âm thanh khác: dây loa, dây tín hiệu, jack các loại,…
  Tham khảo: vang số karaoke X10
   

Chia sẻ trang này