Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Đánh bóng xe

Thảo luận trong 'Máy, thiết bị CN, gia dụng'

Chia sẻ trang này

 1. HaYen
  Offline

  HaYen Bụi đời

  Mục đích của việc đánh bóng là loại bỏ những vết ôxi hóa, những vết xoáy, những vết xước dăm, hay những sự không hoàn hảo khác từ bề mặt sơn. Công việc này trái ngược với công việc dùng Clay, vì clay chỉ loại bỏ những bụi bẩn bám trên bề mặt sơn. Đánh bóng là loại bỏ những sự không hoàn hảo trên bề mặt sơn, công việc đánh bóng nói chung là công việc tốn khá nhiều thời gian trong việc chăm sóc ngoại thất xe.

  [​IMG]

  Có rất nhiều cách đánh bóng khác nhau, nhưng nhìn chung được phân loại qua hai cách đánh bóng hóa chất và đánh bóng mài mòn. Đánh bóng hóa chất đôi khi được gọi là prewax clearners,bao gồm các công việc làm sạch bề mặt và loại bỏ các tác nhân ôxi hóa. Đánh bóng mài mòn loại bỏ những phần nhỏ của lớp sơn bóng. Đánh bóng mài mòn lại được phân loại dựa trên cách chúng ta thực hiên.

  Đánh bóng mài mòn với sự mài mòn cao nhất được gọi là Rubbing Compound
  Rubbing Compound có thể loại bỏ những vết xước sâu những vết xoáy cũng như vết ô xi hóa nặng trên bề mặt sơn. Công việc này có thể so sánh với công việc đánh giấy giáp siêu mịn. Đánh bóng mài mòn với sự mài mòn thấp nhất được gọi là finishing polish.


  Finishing polish được dùng để loại bỏ những vết xước nhỏ, những vết xoáy nhỏ và những vết oxi hóa nhỏ. Nó cũng được dùng để lại bỏ hóa chất còn thừa do việc sử dụng quá nhiều hóa chất cho việc đánh bóng mài mòn (Rubbing Compound). Công việc đánh bóng mài mòn sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi ta sử dụng các loại máy móc chuyên dụng. Có hai loại máy chuyên dụng dành để đánh bóng: machine rotary hoặc machine random orbital. Với mỗi mức độ mài mòn khác nhau người ta sử dụng những miếng Pad thích hợp.

  Sau khi đánh bóng xong, điều quan trọng là phải dùng một lớp xi bảo dưỡng lại bề mặt nhằm mục đích tạo thêm độ bóng để thành một lớp sơn hoàn thiện, đồng thời chống lại những tác động của môi trường và tia tử ngoại. Không giống như đánh bóng hóa học và đánh bóng mài mòn, đánh xi không làm sạch hay làm xước sơn. Đánh bóng thường sử dụng các loại dầu và Kaolin để hoàn thiện, bảo dưỡng hay khắc phục những khiếm khuyết cũng như tăng cường độ bóng của công đoạn Finishing polish.


  Theo Song Long
   
 2. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,488
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Mẹo tẩy đơn giản ở kính chắn gió

  Nấm: thủ phạm gây rắc rối đối với kính chắn gió,làm cho nước mưa khó rơi trượt xuống nên cản trở tầm nhìn của lái xe khi trời mưa...

  Hóa chất tẩy nấm ở kính chắn gió rất nhiều. Tuy nhiên sẽ không sai nếu bạn thử sử dụng các chất tự nhiên và thân thiện với môi trường hơn để bảo vệ tầm nhìn cho xế của bạn.

  Hãy thử sử dụng nguyên liệu từ thuốc lá. Sau đây là các bước cần thiết:

  1. Chuẩn bị nhúm thuốc lào khô. Nếu không có thuốc lào, bạn có thể lấy 4 đến 6 điếu thuốc lá, sau đó tách phần ruột của nó ra khỏi phần vỏ giấy cuốn ngoài điếu thuốc.

  2. Ngâm nhúm thuốc lá đó khoảng 10 phút trong một gáo nước.


  3. Chà nhúm thuốc lá đã được ngâm lên kính chắn gió một cách chậm rãi với động tác xoay vòng (như đánh bóng xe).


  4. Sau đó, rửa sạch chúng bằng nước lã.


  5. Nếu vẫn nhìn thấy những điểm mốc, bạn có thể lặp lại quá trình trên bằng nhúm thuốc lá cũ cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng.


  6. Tuy nhiên, nếu gặp phải một loại nấm cứng đầu, bạn nên đưa xế yêu đến một cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để giảm nguy cơ thiệt hại cho tấm kính chắn gió của bạn.

  Hy vọng thao tác đơn giản và tiện lợi này có thể giúp bạn tránh phải tiếp xúc với hóa chất có thể gây độc hại cho chính bạn và môi trường. Ngoài ra, thao tác này cũng có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản bảo dưỡng xe nho nhỏ, chỉ 4 đến 6 điếu thuốc mà thôi.
  Theo VTC
   
 3. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,488
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Xóa vết sơn bám trên vỏ xe ô tô

  Để có cách xóa vết sơn hiệu quả, bạn cần phải có những hiểu biết nhất định về loại sơn xe...

  Thông thường, lớp sơn gốc trên vỏ xe ô tô là loại sơn tổng hợp từ loại keo nhựa (chất tạo màng sơn) tạo nên có độ bền chắc do tác động sấy khô trong lò sấy (yếu tố nhiệt độ) của dây chuyền sản xuất xe mà thành. Do vậy việc xử lý vết sơn bẩn ngoại lai văng lên vỏ xe có thể được thực hiện theo cách sau:

  Đối với loại sơn tường ( sơn nhũ tương tan được trong nước ): dùng nước ấm với giẻ mềm để xóa.

  [​IMG]
  Lau chùi đúng cách giúp cho chiếc xe của bạn trở nên bóng bẩy hơn


  Đối với loại sơn dầu là loại sơn pha hòa tan bằng dầu hỏa thì :

  - Thời gian vết sơn vấy bẩn lên vỏ xe nhỏ hơn 24 giờ thì dùng dầu hỏa và giẻ sạch mà xóa vết sơn dầu này.

  - Thời gian vết sơn vấy bẩn lên vỏ xe lớn hơn 24 giờ thì dùng dầu hỏa thấm đẫm giẻ sạch ấp lên vết sơn bẩn giữ nguyên trạng thái này chừng vài giờ vết sơn dầu bẩn sẽ bong ra, sau đó dùng giẻ sach lau đi.

  Đối với sơn tổng hợp từ loại keo nhựa (chất tạo màng sơn) tạo nên có độ bền chắc thì:

  - Thời gian vết sơn vấy bẩn lên vỏ xe dưói một giờ thì dùng chất pha sơn (axeton; xăng; xylen ...) thấm nhẹ với giẻ khô và lau ngay vết sơn bẩn chưa kịp khô cứng .

  - Thời gian vết sơn vấy bẩn lên vỏ xe trên một giờ hay lâu hơn thì lúc này chỉ có cách xử lý cơ học, nhưng bạn đừng quá lo có thể sử dụng giấy nháp cực mịn (loại 2500 - 3000 mật độ nhám) thấm nước lã sạch xoa nhẹ đều lên vết sơn vấy bẩn nhằm làm mòn sạch vết sơn bẩn đó đi, nhớ ràng xoa nhẹ chậm từ từ cho đến hết; sau đó dùng xi 3M đánh bóng tạo lại mặt nguyên thủy của lớp sơn vỏ xe.:SugarwareZ-115:


  Theo VnExpress
   

Chia sẻ trang này