Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách dùng Flash Card cho mẹ mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm hay'

Chia sẻ trang này

 1. phuongnguyenwru
  Offline

  phuongnguyenwru Chổi cùn

  Tham gia ngày:
  17/6/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Flash card là gì?

  Thẻ Flash card là các thẻ với hình ảnh, chữ viết, con số, khái niệm hoặc hình minh họa được sử dụng cho việc học tập. Việc dùng Flash Card được các mẹ truyền tai nhau như một cách giáo dục con trẻ tại nhà. Nó xuất hiện trong cuốn “Dạy Trẻ Biết Đọc Sớm” của Glenn Doman.

  - Đặc trưng của cách dạy này là bắt đầu khi từ rất nhỏ. Theo mình biết là từ 3 tháng các mẹ đã bắt đầu flash card cho con bằng những tấm hình có kích thước chữ rất to. Rồi dần dần mỗi ngày 10 phút với các loại thẻ và chữ số, hình ảnh tùy điều kiện của các mẹ.

  - Các mẹ sẽ nhìn thấy rất nhiều tấm thẻ chữ với nền trắng, phía trong là chữ màu đỏ được các mẹ tự viết hoặc in từ máy tính. Tuy nhiên cũng có các thẻ nền trắng chữ đen để trẻ làm quen dần với màu chữ đen của sách (Sách Phương Án 0 Tuổi).

  [​IMG]
  Hướng dẫn cách dùng Flash Card cho mẹ mới bắt đầu

  Bạn cần lấy thẻ chữ làm chuẩn vì thẻ chữ là cái bạn có thể làm được ngay và rất dễ dàng

  Cách tráo thẻ flash card chi tiết cho mẹ mới bắt đầu theo phương pháp Glenn Doman

  Tuần 1 : Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị 25 thẻ chữ mỗi tuần, thẻ hình và đồ vật tương ứng với thẻ chữ đó. Những hình hay vật nào không có, bạn sẽ bổ sung sau. Bạn chia thẻ chữ làm 5 xấp, mỗi xấp 5 thẻ, tương ứng với 5 tour dạy. Bạn cũng làm y như thế với thẻ hình và đồ vật, nhưng nhớ xáo trộn để không có cái gì trùng nhau. Ví dụ :

  Tour 1 : thẻ chữ : bố … ; thẻ hình : mẹ … ; đồ vật : trái cam …

  Tour 2 : thẻ chữ : mẹ … ; thẻ hình : trái cam … ; đồ vật : cây viết …

  Tour 3 : thẻ chữ : cam … ; thẻ hình : cây viết … ; đồ vật : muỗng …

  Tour 4 : thẻ chữ : viết … ; thẻ hình : muỗng … ; đồ vật : con cọp …

  Tour 5 : thẻ chữ : muỗng … ; thẻ hình : cọp … ; đồ vật : voi …

  Thời gian đầu, sự tập trung của bé rất ngắn, nên một tour dạy cũng nên thật ngắn. Ví dụ bạn có thể soạn 1 tour dạy 5 phút.

  Tour 1 : nhìn cô làm động tác thô : vỗ tay, gật đầu, gõ bàn và đọc thẻ chữ sau đó đọc 2 câu thơ. Tiếp theo đó cô lấy dụng cụ cho bé hành động với đồ vật: bỏ muỗng vào ly. Tiếp theo là động tác thô : vỗ đầu, xoa tay rồi đọc thẻ hình và đọc 2 câu thơ rồi lấy đồ vật con cọp, cái muỗng, trái cam … cầm tay bé cho bé sờ hay chỉ vào một con và nói với bé 1 hay 2 đặc điểm nào đó của 1 vật bất kỳ.

  Cho bé giải lao, massage, nóng lạnh, chéo, thở … động tác thô với tay, chân …

  Tour 2. Nhớ là khi đọc thẻ, nếu bé không nhìn là ngưng, chuyển qua việc kế tiếp ngay.
  Tuần đầu bạn không phải thay rút thẻ gì cả, giữ nguyên như thế đến hết tuần. Nhớ ghi ngày giới thiệu vào bảng GHI CHÚ 1.

  Những việc này rất cần thiết, nếu bạn làm ngay từ đầu sẽ rất dễ kiểm soát việc bạn đã giới thiệu cho bé được những gì.

  Tuần 2 : bạn cũng chuẩn bị y như tuần 1, nhưng mỗi ngày cô phải rút 5 thẻ chữ, 5 thẻ hình, 5 đồ vật cũ ở 5 tour ra và thay bằng 5 thẻ chữ, thẻ hình và đồ vật mới. Công việc này tốn khá nhiều thời gian và rất vất vả cho cô, nếu bạn có thời gian thì bạn nên tự làm giúp cô. Nhưng phải bắt buộc như thế, nếu không con bạn sẽ rất chán và đi rất chậm. Bạn thường có suy nghĩ, bé đã thuộc đâu mà thay liên tục vậy? Nhưng nếu bạn không thay, bé sẽ không nhìn đâu.

  Tuần 5 : sau 1 tháng học bé đã có thể ngồi lâu hơn và tập trung cao hơn. Song song với việc bạn tiếp tục giới thiệu như cũ, trong 1 tour bạn thêm mục nhận biết đồ vật, thẻ chữ, thẻ hình của tuần đầu. Nghĩa là bé được nhắc lại lần 2 sau 1 tháng, đây là phần cũng cố kiến thức cho bé. Đánh dấu vào bảng GHI CHÚ 2.

  Tuần 9 : sau 2 tháng học, bạn thêm mục ghép ảnh – ảnh, ảnh – vật, vật – ảnh, ảnh – chữ, vật – chữ à Bé được cũng cố lần 3, bạn cũng biết bé của chúng ta rất mau quên, nếu bạn không có chương trình cũng cố cho bé, sau một thời gian nào đó, bé có thể sẽ quên hết và xem như phải học lại từ đầu. Đánh đấu vào bảng GHI CHÚ 2.

  Tuần 13 : sau 3 tháng học, bé có thể bắt đầu học chức năng và phân loại, cũng cố lần 4. Nghĩa là tour học sẽ cứ dài và nặng dần lên. Đánh dấu vào bảng GHI CHÚ 2. Khi bé phân loại được, xem như là xong phần của 1 thẻ chữ, thẻ hình.

  Tuần 17 : sau 4 tháng học, bé bắt đầu học lớn nhỏ và sắp xếp thứ tự. Bé cũng có thể không cần đến chữ to nữa, mà chỉ cần làm chữ nhỏ hơn là được. Bạn bắt đầu giới thiệu chữ cái cho bé. Ngay khi bé học xong chữ cái và dấu, bạn cho bé ráp từ. Bắt đầu là từ 2 chữ, không dấu như bi, ca, xa … Và 2 chữ có dấu như cá, cỏ, mẹ, má … Và 3 chữ không dấu như cam, đan, bia, ong … Và 3 chữ có dấu như cấm, gối, mền … cứ thế, càng nhiều càng tốt. Cho bé làm quen với bảng chữ.

  Tuần 21 : sau 5 tháng học, bé bắt đầu học tính từ và giới từ với hình ảnh và đồ vật tương ứng. Nếu có thể bạn dùng bộ ghép hình 2 mảnh tính từ, giới từ và các đồ vật có liên quan.

  Tuần 25 : sau 6 tháng học, bạn có thể cho bé ghép một câu thơ ngắn gồm 4 – 5 chữ. Bên cạnh đó, bạn cắt các bài thơ, đồng dao thành từng câu cho bé ghép lại thành bài gồm 4 -5 câu

  Tuần 29 : sau 7 tháng học, bé có thể ráp các chữ thành một câu tục ngữ hoàn chỉnh. Cho bé làm quen với các khái niệm về thời gian như hôm qua, hôm nay, ngày mai … các thứ trong tuần, các tháng trong năm, các món ăn, phim ảnh bé ưa thích.

  Tuần 33 : đến thời điểm này bé của bạn đã có thể đọc được 1 câu ngắn gồm 5, 6 từ một cách dễ dàng. Bạn bắt đầu làm sách cho bé đọc. Nếu bạn in từ máy vi tính, cỡ chữ không dưới 50, còn nếu bạn viết tay, chiều cao chữ không dưới 2 cm, khổ giấy đừng nhỏ hơn 10cm x 15cm. Để bắt đầu, một câu chừng 7 đến 8 chữ thôi và nhất thiết không đặt hình và chữ lên cùng 1 mặt, bé bắt buộc đọc chữ trước và phải giở sang trang sau mới có thể thấy được hình ảnh minh họa. Nội dung của sách như thế nào là tuỳ ý bạn và tuỳ thuộc vào sở thích của bé. Những cuốn sách đầu tiên cho bé chỉ chừng 5 trang chữ và 5 trang hình là đủ.
   
  Bài viết mới
 2. noithat1982
  Offline

  noithat1982 Chổi cùn

  Tham gia ngày:
  5/7/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hạt muồng muồng đồ chơi cát, đồ chơi cao cấp, Đồ Chơi Cát, Hạt Muồng Muồng Cho toàn quốc giá 30k/1 kg, 0934 531 724
  Giá buôn áp dụng > 50 kg.
  liên hệ giá tốt hơn( SL > 1 tấn) : 0934 531 724

  Đồ chơi cho bé thường dùng  Đồng hồ cát loại to: giá 120.000 K

  [​IMG]

  Đồng hồ cát loại vừa: giá 103.000 ( thực tế đẹp hơn)

  [​IMG]

  Đồng hồ cát loại nhỏ: 85.000

  [​IMG]

  Đồng hồ cát hình Tam giác: 60.000

  [​IMG]  Xe Rùa loại To: 130.000

  [​IMG]

  Xe Rùa loại nhỏ: 85.000( 2 màu xanh và vàng)

  [​IMG]  XE tải chở hàng loại to: 95.000
  [​IMG]

  XE tải chở hàng loại nhỏ: 70.000

  [​IMG]

  Bộ xô xúc cát cho bé: 62.000 k

  [​IMG]

  Xe Cần cẩu, xúc : 83.000( nhiều màu, thực tế đẹp hơn nhiều)

  [​IMG]  Xe Công trình( nhiều màu, loại 1: 30.000 k, loại 2: 17.000 k)

  [​IMG]

  Mọi chi tiết xin liên hệ: shop bé yêu: 0934 531 724  Địa chỉ 2: P1001 sảnh Tòa nhà CT6 - Khu đô thị Văn Khê - Hà Đông( trục đường lê văn lương kéo dài)  Ship( Nội Thành Hà Nội) đơn hàng > 20 Kg Hạt muồng  Cung cấp với số lượng lớn các tỉnh( hạt sạch), chuyển bến xe chỉ định, đảm bảo làm ăn lâu dài
   

Chia sẻ trang này