Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Hướng dẫn sử dụng bếp gas an toàn

Thảo luận trong 'Mẹo vặt gia đình'

Chia sẻ trang này

 1. vietanhsun
  Offline

  vietanhsun Chổi tre

  Tham gia ngày:
  24/11/15
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều vụ cháy nổ khi sử dụng bếp gas khiến cho các người nội trợ cảm thấy lo ngại. vì sao chủ yếu là do người dân ko biết mẹo dùng bếp gas an toàn.

  [​IMG]

  lựa chọn bếp gas chất lượng

  Bếp gas là đồ dùng quen thuộc, thường xuyên dùng do đó bạn cần chọn mua các dòng bếp gas chất lượng để cam kết an toàn trong giai đoạn dùng. cùng với đó, người dùng cũng phải lựa chọn nhà cung ứng gas uy tín và kiểm tra bình gas cẩn trọng trước khi sử dụng, không nên ham rẻ mà xem nhẹ chi tiết chất lượng.

  Để kiểm tra bình gas, người tiêu dùng có thể sử dụng phương pháp can trọng lượng vỏ chai và lượng gas trong bình. Bình gas 12kg có trọng lượng khi đầy là 25,7 kg, khi dùng hết gas trọng lượng bình còn lại là tầm 14 kg.
  đồng thời khách hàng cũng cần giám sát hạn sử dụng của bình gas, kiên quyết không sử dụng gas quá hạn sử dụng để tránh nhiều tai nạn nguy hiểm lúc dùng bếp gas. khi thợ lắp bình gas vào bếp gas người dùng cũng cần giám sát xem họ đã làm đúng quy trình, bếp gas có hoạt động bình thường?

  dùng van điều áp
  Van điều áp và ông mềm chuyên dụng dùng cho bếp gas phải được cam kết về chất lượng để giảm thiểu nhiều tai nạn đáng tiếc trong giai đoạn dùng bếp gas. người tiêu dùng nên ưu tiên sử dụng các mẫu ống mềm có bảo vệ chống cháy, chống chuột cắn.

  [​IMG]

  Áp dụng quy trình tắt/mở bếp gas an toàn
  Áp dụng quy trình mở bếp gas an toàn, tức là trước lúc mở bếp gas cần mở van đầu bình gas và mở van bếp gas về chế độ sử dụng. lúc tắt bếp gas, bạn cũng cần khóa van đầu bình gas và chờ cho ngọn lửa ở bếp tắt hẳn rồi khóa van bếp.
  Trong trường hợp khóa van đầu bình gas rồi nhưng lửa trên bếp vẫn không tắt người dùng cần liên hệ với trung tâm bảo hành bởi điều này chứng tỏ van đầu bình gas ko kín. Để hạn chế quên quy trình này, bạn có thể sử dụng nhiều loại bếp gas có bộ phân cảm ứng nhiệt tự động ngắt gas lúc có trường hợp bất thường.
  Phản ứng nhanh lúc ngửi thấy mùi gas
  Trong giai đoạn sử dụng bếp gas, người tiêu dùng có thể ngửi thấy mùi gas nồng bất thường, tức là có sự cố xì gas. lúc này để cam kết an toàn, người dùng cần áp dụng nhiều bước:
  - Cô lập khu vưc xì gas bằng cách khóa van đầu bình gas
  - Giữ nguyên trạng thái của nhiều công tắc điện đang dùng xung quanh và tuyệt đối không hút thuốc, bật lửa ở quanh khu vực này.
  - Mở cửa sổ để làm cho thoáng ko khí, giảm khí gas ngay bên cạnh khu vực đứng
  - kiểm duyệt khu vực bị rò rỉ khí gas bằng bí quyết xoa nước xà phòng quanh bình gas, dây dẫn xem có chỗ nào xuất hiện bọt và liên hệ với đại lý để đổi bình gas Nếu như phát hiện bình gas bị rò rỉ.
  - Trong giai đoạn dùng bếp gas Nếu như ngửi thấy bếp gas có mùi và tắt đột xuất khách hàng ko nên cố gắng bật lại cho đến lúc mùi gas tan hết.
  bạn có thể tham khảo một số mã bếp gas chất lượng của SUNHOUSE như SHB305MT, SHB304MT,…
   

Chia sẻ trang này