Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

"Khử" mùi khó chịu từ cơ thể

Thảo luận trong 'Giữ nét đẹp'

Chia sẻ trang này

 1. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,488
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Biquyetlamsach.com – Đôi khi trong giao tiếp hàng ngày bạn thấy cảnh quay mặt đi của người đối diện, bạn nghĩ thầm, Ồ con người này thật mất lịch sự. Chưa hẳn thế đâu bạn, có thể mùi từ hơi thở, từ cơ thể của mình gây khó chịu với người khác. Dưới đây giới thiệu với bạn một số cách “khử” mùi khó chịu đó.

  Mùi khó chịu từ hơi thở

  Rất nhiều người mắc phải chứng hôi miệng, gây khó chịu khi tiếp xúc với người khác. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường đại học tổng hợp Michigan - Mỹ, chứng hôi miệng do quá trình tích tụ của các vi khuẩn ở lưỡi gây ra. Để giảm bớt mùi hôi, ta có thể dùng cạo lưỡi làm bằng thép không gỉ để nạo hết các vi khuẩn tập trung ở lưỡi. Bạn có thể dùng loại kem đánh răng có chứa kẽm để tẩy mùi hôi ở miệng.

  Mùi hôi phát ra từ cơ thể

  Môi trường ẩm ướt từ các tuyến mồ hôi toát ra là miền đất hứa để các vi khuẩn tạo ra mùi hôi trên cơ thể sinh sôi nảy nở. Các bác sĩ khuyên rằng, chúng ta có thể dùng các hợp chất có các thành phần như Aluminum chlorhydrate và Aluminum chloride (từ 8% - 15%) để chống đổ mồ hôi. Khi chế độ ăn thiếu các khoáng chất, đặc biệt là chất kẽm, cơ thể con người cũng thường gây ra mùi hôi khó chịu. Mỗi ngày, trong khẩu phần ăn ta nên tiếp nhận vào cơ thể khoảng 30mg kẽm để ngăn ngừa mùi hôi từ cơ thể.

  Mùi hôi phát ra từ đôi bàn chân

  Có rất nhiều tuyến mồ hôi ở đôi bàn chân. Chính vì vậy, đôi bàn chân chúng ta lúc nào cũng thấy ẩm ướt, nhất là khi đi giầy tạo ra mùi hôi khó chịu bởi môi trường trong giầy luôn ẩm ướt.
  Tại Mỹ, có khoảng 42 triệu người mắc chứng thối chân. Để hạn chế và ngăn ngừa mùi hôi phát ra, nên dùng các loại kem bôi chân có chứa benzoyl peroxide (từ 5% - 10%) để làm sạch và khô đôi bàn chân, hạn chế đổ mồ hôi.
  Trước khi đi giầy, bạn có thể bôi loại kem này vào gan bàn chân hoặc rắc vào giầy để chống mùi hôi. Khi ngồi làm việc ở cơ quan, nếu có thể, bạn nên cởi giầy để chân được thông thoáng, tiếp xúc với không khí bên ngoài để chống ẩm và tẩy mùi hôi.


  Theo Woman’s world
   

Chia sẻ trang này