Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Khu vườn ấm áp trong nhà phố

Thảo luận trong 'Làm đẹp ngôi nhà bạn'

Chia sẻ trang này

 1. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,488
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Chỉ với một mảnh sân nhỏ mỗi chiều hơn 3 mét nơi giếng trời, chủ nhân đã khéo léo biến nó thành một khu vườn ấm áp.  [​IMG]


  Nơi tiếp giáp giữa nhà và vườn

  Không gian được chọn để đặt vườn là khoảng giếng trời chen giữa hai nhà, được liên thông với phòng làm việc bằng một cửa kính lớn. Từ trong nhà có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ khu vườn.


  [​IMG]


  [​IMG]  Bức tường đậm màu khởi nguồn cho sự ấm áp cho khu vườn Có thể nói sự ấm áp của khu vườn được bắt đầu từ bức tường màu cam đậm của ngôi nhà phía trước. Lợi dụng những hốc lõm tạo ra từ những cây cột để làm những chiếc bồn thấp cho các loại cây thân thảo và cây thuộc họ rong giềng.

  [​IMG]

  Chậu trồng cây bê tông đúc - rẻ mà tiện lợi mà lại có vẻ đẹp khỏe mạnh
  [​IMG]

  Mỗi cây mỗi vẻ


  Phía nhìn ra vườn cần được bố trí những cây thân cao để che chắn nên việc sử dụng một hàng rào trúc dày có vẻ là biện pháp hợp lý cả về hiệu quả lẫn chi phí. Những chiếc bồn cao chân bằng bê tông đúc phía đối diện sẽ có tác dụng không kém gì những chiếc chậu cây sang trọng mà không hề tốn kém nhiều.

  [​IMG]


  Bàn cafe với bể cá làm điểm nhấn

  Và trong vườn không thể thiếu một chi tiết quan trọng: chiếc bàn nước. Để bớt trống trải, bàn được trang bị một bình thuỷ sinh làm điểm nhấn.  [​IMG]


  Toàn cảnh khu vườn với sân được lát đá rất mỹ thuật

  [​IMG]  [​IMG]

  Vẻ đẹp ấm áp dưới đèn


  Khu vườn nhỏ 'kiểu Úc' này đã được nhận giải nhất trong cuộc thi của Viện thiết kế ngoại thất Australia và hoàn toàn có thể áp dụng được cho các nước có khí hậu nhiệt đới như Đông Nam Á.


  Theo quyhanh.vn
   

Chia sẻ trang này