Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Kiến thức bắt bệnh của kho lạnh cần biết cho mọi người

Thảo luận trong 'Sản phẩm, dịch vụ khác'

Chia sẻ trang này

 1. tunhionline
  Offline

  tunhionline Chổi tre

  Tham gia ngày:
  25/6/15
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Với một thời gian dài sử dụng thì chắc chắn các bạn sẽ gặp một số sự cố hư hỏng không muốn của những chiếc kho lạnh thường hay sử dụng. Thay vì cứ cố gắng tìm ra cách sửa thì tốt nhất bạn nên liên hệ với các công ty chuyên sua chua kho lanh uy tín để sửa chữa cho tốt nhất mà lại không mất quá nhiều thời gian hay làm gián đoạn quá trình làm việc của bạn trong thời gian dài...

  Với một số lỗi thường thấy ở kho lạnh như :


  Dàn lạnh bị chảy nước, vỏ dàn lạnh bị đọng sương.  - Đa số các trường hợp này là do dàn lạnh bị dơ: vì vậy bạn nên vệ sinh lại dàn lạnh.

  - Nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều: ống nước xả bị nghẹt hoặc bị sút
  - Nếu dàn lạnh thổi ra giọt nước: dàn lạnh quá dơ. Trong một số trường hợp là do lỗi nhà sản xuất, các dàn lạnh này có một số khe hở quá lớn.

  - Dàn lạnh bị đóng tuyết : quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm. Nên sửa quạt ngay nếu không có thể dẫn tới hư máy nén.

  Máy ít lạnh:

  Có thể rơi vào những trường hợp sau đây:

  - Bị thiếu gas : quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, ống nhỏ bị bám tuyết, ống lớn không ướt, nếu sờ vào không lạnh lắm.

  - Dàn lạnh và dàn nóng bị dơ.

  - Máy không đủ công suất do lắp vào phòng quá lớn.

  [​IMG]

  Máy không lạnh hoặc lúc lạnh lúc không

  Một trong những nguyên nhân chính là chỉnh chế độ hoạt động trên remote không đúng: bạn có thể kiểm tra và chỉnh lại. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo máy để sử dụng máy đúng cách.

  Những lỗi này đa phần xuất phát từ việc không tìm hiểu cách sử dụng cũng như bảo quản máy. Do đó, bạn nên trang bị kiến thức về kho lạnh cho riêng mình để tránh tự tạo sự cố cho mình và gia đình.

  Để hiểu thêm về kho lạnh, bạn nên tìm hiểu và nắm vững các loại kho lạnh được phân loại theo từng công dụng hình thành nên các loại kho khác nhau để có những phương pháp bảo quản, sửa chữa phù hợp:

  - Kho lạnh sinh hoạt: đây là loại kho rất nhỏ dùng phổ biến trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng.

  - Kho lạnh sơ bộ: Dùng làm lạnh sơ bộ hay bảo quản tạm thời thực phẩm tại các nhà máy chế biến trước khi chuyển sang một khâu chế biến khác.

  - Kho chế biến: Sử dụng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm.

  - Kho phân phối, kho trung chuyển: Dùng điều hoà cung cấp thực phẩm cho các khu vực dân cư, thành phố và dự trữ lâu dài.

  - Kho thương nghiệp: Kho lạnh bảo quản các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương nghiệp.

  - Kho vận tải (trên tàu thuỷ, tầu hoả, xe ôtô ): đặc điểm của kho là dung tích lớn, hàng bảo quản mang tính tạm thời để vận chuyển từ nơi này sang nơi khác.

  Trên đó cơ bản chỉ là một vài lỗi nhỏ bạn có thể tự mình kiểm tra, nhận định và sửa chữa, nếu không biết cách làm thì bạn nên liên hệ đến một công ty chuyên nghiệp sửa chữa, nhưng bạn cũng không phải lo về chi phí gia tăng bởi bạn đã tìm hiểu và nắm rõ bệnh của kho lạnh mình rồi. Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này