Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Làm đẹp ngôi nhà của bạn với tường rào xanh

Thảo luận trong 'Làm đẹp ngôi nhà bạn'

Chia sẻ trang này

 1. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,488
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Tường rào là bộ mặt bên ngoài của ngôi nhà, tuy nó chỉ là chi tiết nhỏ trong tổng thể nhưng nó lại phản ánh kiến trúc của ngôi nhà. Tùy theo thiết kế ngôi nhà mà có các loại tường rào khác nhau. Bạn có thể tạo dựng một tường rào xanh với dây leo quấn quýt tường nhà.

  Làm đẹp nhà bằng tường rào


  [​IMG]
  Tùy theo thiết kế của ngôi nhà, hàng rào có các loại khác nhau


  Để có được bức tường xanh theo ý muốn, bạn cần dựng một khung sẵn với các hình thù bạn ưa thích cho cây leo. Bạn có thể làm một khung dựng sẵn với các hình ca rô, dây leo sẽ bám theo đó. Bức tường sẽ trở nên mềm mại hơn, thay vì màu thô của gạch lát bạn sẽ thấy màu xanh tươi trên bức tường.


  [​IMG]
  Bức tường xanh chạy dọc theo mặt tiền của ngôi nhà làm nổi bật ngôi nhà của bạn


  Nếu nhà bạn có tường chạy dọc theo mặt tiền ngôi nhà, tường được làm từ những nan nhỏ ghép lại với nhau thì bạn có thể cho cây leo vào tường, bạn nên chọn cây vạn liên thanh. Màu xanh của vạn liên thanh đan xen màu trắng của tường rào làm nổi bật ngôi nhà của bạn. Đây cũng là cách tạo độ thoáng cho căn nhà, căn nhà vừa mở ra bên ngoài nhưng cũng rất kín đáo. Hoặc bạn có thể cho một cây hoa leo ở phía trên của tường rào để tạo điểm nhấn cho không gian phía trên.


  [​IMG]


  [​IMG]
  Vừa kín đáo vừa gợi mở với tường rào quấn quýt dây leo

  Nếu không gian nơi bạn đặt tường rào không còn đủ chỗ cho bạn trồng cây leo và bạn muốn có một bức tường rào kín đáo cho ngôi nhà thì bạn vẫn có thể đặt trên tường rào những chậu cây cảnh. Xương rồng là cây rất thích hợp đặt ở vị trí này vì đây là loại cây có sức sống cao lại không cần phải thường xuyên tưới nước.  [​IMG]
  Nếu không đủ không gian cho cây leo quanh hàng rào, bạn có thể sử dụng cây cảnh


  Tường rào không chỉ tô điểm cho mặt tiền ngôi nhà bạn mà nó còn là hương sắc, là tiểu lá phổi mang sinh khí về cho ngôi nhà. Sau một ngày làm việc căng thẳng, trở về nhà cảm nhận được hương sắc từ giàn hoa mọi mệt nhọc trong người dường như được giải tỏa, thay vào đó là một tâm trạng đầy phấn chấn.


  (Theo Thanhnien)
   

Chia sẻ trang này