Mẹo bảo quản một số thực phẩm khô

Thảo luận trong 'Làm sạch & chế biến thực phẩm'

Chia sẻ trang này

  1. Moon
    Offline

    Moon Ô sin

    Tham gia ngày:
    17/5/10
    Bài viết:
    3,472
    Đã được thích:
    12,009
    Điểm thành tích:
    3,155
    Giới tính:
    Nam
    1. Cá khô

    Khi mua ở chợ về, bạn bắt buộc phải phơi nắng tiếp cho nó khô thật khô. Vì cá khô ở chợ vẫn chưa đủ khô đâu. Sau đó, bọc giấy bao thật kỹ rồi bỏ tủ lạnh hoặc treo ở nơi thoáng mát, nhiều nắng. Như vậy, cá khô của bạn sẽ không bị vi khuẩn và dòi tấn công.

    [​IMG]
    2. Lạp xưởng

    Để giữ lạp xưởng được lâu, bạn không nên cho vào tủ lạnh.

    Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị một cái rá hoặc hộp, khay... đặt một cốc rượu trắng vào chính giữa, rồi xếp lạp xưởng xung quanh. Hương rượu tỏa ra sẽ ngăn ruồi, muỗi, kiến rất hiệu quả, nhờ đó lạp xưởng sẽ trong để lâu mà ăn vẫn rất thơm ngon.

    3. Trứng

    Thời tiết nắng nóng là môi trường khiến trứng hay bị ung. Dưới đây là một số mẹo bảo quản:

    - Mua trứng về, dùng khăn ướt lau qua một lượt rồi để trong tủ lạnh.
    - Vùi trứng vào trong muối.
    - Dùng một lớp trấu khô, sạch lót ở đáy thùng, cứ một lớp trấu là một lớp trứng.
    - Cất trứng vào trong hộp có chứa bã chè khô, để nơi râm mát.
    - Cũng có thể để trứng vào cùng với các loại lương thực phụ như đậu tương, đậu đen... Và nhớ là luôn luôn để đầu to hơn quay lên trên.

    Theo SSM
     

Chia sẻ trang này