Mẹo làm sạch bao tử heo

Thảo luận trong 'Làm sạch & chế biến thực phẩm'

Chia sẻ trang này

  1. Moon
    Offline

    Moon Ô sin

    Tham gia ngày:
    17/5/10
    Bài viết:
    3,472
    Đã được thích:
    12,009
    Điểm thành tích:
    3,155
    Giới tính:
    Nam
    Bao tử là món ăn khoái khẩu của nhiều người và rất thích hợp để làm món nhắm. Tuy nhiên quá trình sơ chế thường mất nhiều thời gian. Bạn cần làm thật kỹ để bao tử hết mùi hôi. Có nhiều cách khác nhau để làm mất mùi hôi của bao tử, sau đây tôi xin giới thiệu cách làm sạch bao tử heo, đảm bảo ngon :D:

    [​IMG]
    1. Lộn trái bao tử, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy.

    [​IMG]
    2. Giữ nguyên bề trái, cho bột mỳ vào bóp thật kỹ để bao tử ra nhớt.

    [​IMG]
    3. Tiếp tục cho muối vào, bóp xát mạnh tay nhiều lần trước khi rửa lại.

    [​IMG]
    4. Chần bao tử vào nước sôi, vớt ra rửa lại, chà chanh thật đều cho trắng.

    [​IMG]
    5. lại thật sạch, lộn ngược, dùng dao cắt bỏ bớt lớp mỡ bám bên ngoài.

    [​IMG]
    6. Bao tử sau khi sơ chế đã trắng sạch

    [​IMG]


    Theo Món Ngon
     
  2. doanhthu
    Offline

    doanhthu Lao công

    Tham gia ngày:
    11/10/10
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mình cũng thường làm sạch dạ dày theo cách này nhưng mình hay dùng dấm thay chanh, vừa nhanh vừa rẻ ^^. Nhưng sau khi bóp sơ qua dạ dày với dấm thì phải rửa lại dạ dày thật kỹ cho hết mùi dấm.
     

Chia sẻ trang này