Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

"Mẹo" mở tối đa không gian sống

Thảo luận trong 'Mẹo vặt cuộc sống'

Chia sẻ trang này

 1. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,488
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà với diện tích không được lớn cho lắm, cách tốt nhất là bạn nên lưu ý cách sắp đặt để mở rộng tối đa không gian của ngôi nhà.

  Nếu ở trong căn chung cư có diện tích nhỏ mà vẫn muốn thoải mái, bạn chỉ có bài toán: hạn chế tối đa những vật dụng không cần thiết, sắp đặt nội thất một cách khoa học và tinh tế, áp dụng những tỉ lệ hợp lí, đặc biệt. Còn nếu sở hữu một căn nhà có diện tích thoải mái, thì không gì lí tưởng hơn, khi bạn mở tối đa không gian sống của mình.

  1. Phòng khách mở ra vườn - vừa đáp ứng bài toán gần gũi với thiên nhiên, vừa có tầm nhìn rộng, lại mang đến cho chủ nhân cảm giác thoải mái và không bị tù túng.  [​IMG]  2. Phòng ngủ nhìn ra vườn - điều đó có nghĩa, chủ nhân đã "kéo" sát thiên nhiên lại gần cuộc sống của mình. Giấc ngủ yên bình, thanh tịnh và trong lành, là món quà tuyệt vời từ ý tưởng thiết kế không gian mở của chủ nhân.

  3. Phòng ngủ nhìn ra vườn và nhìn thấy phòng tắm - điều đó có nghĩa chủ nhân đang nhân gấp ba không gian sống thực của mình. Tầm nhìn được mở rộng bởi một không gian thoáng đãng. Bố cục không gian cũng rất hợp lý.

  4. Từ phòng ăn nhìn sang phòng khách - mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi và thoải mái hơn rất nhiều, nếu bàn ăn bị "nhốt " trong phòng bếp tù túng.  [​IMG]


  5. Phòng đọc và phòng khách là một - chủ nhân đã lựa chọn điều đó, thay bằng mắt một không gian đáng kể cho phòng đọc ngột ngạt. Phòng đọc ở đây còn có ý nghĩa trang trí thêm cho sự sang trọng của phòng khách.

  6. Từ phòng tắm nhìn vào phòng ngủ - chủ nhân đã phá tan khoảng cách được thiết lập bằng những khuôn thước cũ kĩ, tạo nên cảm giác thoải mái và sự phóng khoáng tối đa, mà vẫ đảm bảo tính riêng biệt của cụm không gian riêng biệt: không gian để ngủ.

  [​IMG]  7. Từ bếp nhìn sang phòng ăn - căn bếp với vùng "nhà mùi" được thiết kế biệt lập, nhưng vẫn mở với phòng ăn, một lần nữa khẳng định mong muốn được sống trong một không gian mở tối đa của chủ nhân.

  8. Phòng tắm mở - một thông điệp tuyệt vời của quan điểm thiết kế phòng tắm hiện đại. Dù ở trong nhà, nhưng chủ nhân như được tắm giữa thiên nhiên với đầy đủ nắng gió mà vẫn...kín đáo.

  Thiên đường nghỉ dưỡng

  Tổng diện tích không gian sống không quá hào phóng, nhưng chủ nhân đã có một "thiên đường nghỉ dưỡng" lí tưởng ngay tại không gian sống của mình. "Thiên đường nghỉ dưỡng" đó là phép cộng hoàn hảo của màu sắc, ánh sáng, tiện nghi, và gu thẩm mỹ. Nhưng với diện tích nhỏ chi cho một không gian sống lớn, tất cả sẽ không thể hoàn hảo, nếu chủ nhân không lựa chọn bài toán "mở" khi thiết kế "thiên đường" của mình.


  [​IMG]

  1. Với một người bận rộn và hay di chuyển, thì giấc ngủ luôn được ưu ái. "Khu vực ngủ " được đặt ngay trung tâm của không gian sống, mở với "khu vực tiếp khách" và mở với không gian bên ngoài. Việc "mở liên hoàn" này cho chủ nhân một tầm nhìn rộng và không bị tù túng, dù không gian sống khá hạn hẹp.


  2. Ô cửa vuông vắn, thoáng đãng được mở rộng và mở với toàn bộ không gian sống bên trong. Dù tất cả không gian sinh hoạt bó gọn trong một không gian không hào phóng ,nhưng với phương pháp mở này, từ cửa sổ nhìn ra cửa hành lang là một "lộ trình" dài của tầm mắt. Các "căn phòng" được mở hoàn toàn và giới hạn là nội thất, ánh sáng và những vật dụng trang trí. Phòng khách mở với phòng ngủ và mở với không gian bên ngoài, tạo cảm giác gần gũi, ấm cũng, nhưng cũng rất thoải mái. Phòng khách mở với phòng ngủ và mở với không gian bên ngoài, tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng, nhưng cũng rất thoải mái.


  3. Những cuốn sách được sắp đặt đơn giản, khiêm tốn, và không "biểu dương lực lượng" như một thư viện. Khu vực đọc này được "link" với phòng ngủ. Ở phòng ngủ, sách cần thiết với chủ nhân hơn cả chiếc ti vi, nên nó đã được lựa chọn.

  Mở trong sự hữu hạn

  1. Phòng bếp mở với phòng ăn - vừa tiết kiệm được diện tích, vừa tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi.

  [​IMG]

  2. Khu vực xem ti vi được mở với không gian bên ngoài. Khung rèm cửa vừa là phụ kiện trang trí, vừa là "bức tường" ngăn cách khu vực này với không gian bên ngoài. Vẫn là sự giới hạn của không gian, nhưng về cảm giác, phòng khách đã được mở rộng rất nhiều, vượt khỏi biên độ thật của nó.  [​IMG]

  3. Toilet được mở với khu vực tắm, bồn rửa mặt và hành lang đi vào bên trong, vừa tiết kiệm được diện tích, vừa đảm bảo baà toán thông thoáng, và khu vực cần "giấu" cũng đã được "giấu" vào trong cùng.


  Theo Archi
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này