Việc Làm Khách Sạn
Công ty Xe Đoàn Kết cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội

Mẹo phòng tránh tai nạn trong nhà bếp

Thảo luận trong 'Mẹo vặt gia đình'

Chia sẻ trang này

  1. vietanhsun
    Offline

    vietanhsun Chổi tre

    Tham gia ngày:
    24/11/15
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nhà bếp là không gian mà những người nội trợ cần phải dành các thời gian trong ngày. Tuy thế nơi đây cũng là nơi có thể gây các nguy hiểm cho con người bởi những đồ vật nhà bếp như dao kéo, bình gas, bếp hồng ngoại, máy xay sinh tố...

    [​IMG]

    Nguy cơ hỏa hoạn từ vật dụng đun nấu
    Theo thăm dò, 50% những vụ cháy xảy ra tại các hộ gia đình Mỹ có liên quan tới thiết bị nhà bếp, chủ yếu do người nội trơ quên hoặc do bắn dầu mỡ, để hóa chất bén lửa cạnh bếp gas, bếp hồng ngoại đôi, bếp từ, bếp nướng điện…
    Để giảm thiểu những tai nạn này bạn nên:
    - Luôn có mặt trong bếp lúc chiên rán. sử dụng bếp hồng ngoại, bếp từ công nghệ cao có chức năng hẹn giờ bạn cũng chỉ nên hẹn giờ thời gian ngắn và thường xuyên kiểm tra.
    - Để rất nhiều các đồ dễ bắt lửa (giấy gói thức ăn, khăn lau…) xa bếp gas, bếp hồng ngoại đôi, bếp nướng điện
    - Luôn có 1 bình chữa cháy nhỏ trong bếp
    - Tắt bếp ngay sau lúc thấy dấu hiệu bén lửa.


    Nguy cơ từ dao, kéo
    1 trong những tai nạn thường gặp của người nội trợ là đứt tay trong lúc dùng dao kéo. đặc trưng, dao cùn có thể gây nguy hiểm hơn dao sắc bởi nó dễ bị chệch đường lúc thái. Bạn cần lưu ý:
    - không để dao quá cùn, thường xuyên mài dao
    - lúc sử dụng dao nên đưa dao ra phía ko kể
    - đựng dao kéo trong ống cất an toàn.

    Nguy cơ từ máy xay sinh tố
    Máy xay là 1 trong các nguyên nhân gây ra tai nạn trong phòng bếp, theo thống kê có hơn 9.600 người bị thương mỗi năm bởi máy xay. Để ngăn ngừa tai nạn do máy xay, máy sinh tố, bạn cần lưu ý:
    - không bao giờ chạm tay vào bên trong máy xay, máy sinh tố khi đang cắm điện.
    - lúc làm cho sạch máy xay, máy sinh tố không nên rửa trực tiếp lưỡi dao bằng tay ko.
    - Tắt máy, ngắt điện ngay sau lúc sử dụng.


    Nguy cơ từ vỡ vật dụng trong nhà bếp
    Đồ thủy tinh có thể dễ dàng bị vỡ và gây thương tích cho người nội trợ khi nấu ăn. Bởi các món đồ thủy tinh dễ bị nóng lên Nếu như để cạnh bếp gas, bếp hồng ngoại đôi, bếp nướng điện hay đựng thức ăn quá nóng. do đó, bạn cần lưu ý:
    - ko đặt đồ thủy tinh chứa thức ăn lên trên mặt bếp hồng ngoại, lò nướng
    - ko bỏ đĩa, bát đang lạnh vào lò vi sóng và ngược lại để tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột.
    - Để thức ăn nguội 1 – 2 phút trước khi bỏ ra bát, đĩa.
     

Chia sẻ trang này