Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Mẹo vệ sinh từ giấm ăn

Thảo luận trong 'Bí Quyết Làm Sạch'

Chia sẻ trang này

  1. Black
    Offline

    Black Lao công

    Tham gia ngày:
    7/3/11
    Bài viết:
    1,405
    Đã được thích:
    5,302
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Bạn có thể sử dụng giấm ăn để vệ sinh các thiết bị nhà bếp, hiệu quả sẽ rất bất ngờ, chị em không còn lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm nữa.

    [​IMG]

    Mẹo vệ sinh từ giấm ăn

    - Khử mùi nấu nướng: Với những căn bếp chật chội và không có máy hút mùi thì khi nấu ăn xong, mùi đồ ăn sẽ "ám" mùi rất lâu. Vì vậy, bạn hãy đặt một xoong nhỏ có hỗn hợp nước và chút xíu giấm đun riu riu trên bếp. Hơi nước tỏa ra sẽ khử được mùi thức ăn còn vương trong bếp.

    - Làm sạch lò vi sóng: đun sôi 1 tách nước có pha thêm ¼ tách giấm trong lò vi sóng sẽ giúp khử mùi hôi và tẩy sạch vụn thức ăn còn bám trong lò.

    - Làm sạch tủ lạnh: Thường xuyên lau dọn tủ lạnh sẽ giúp bạn sắp xếp đồ trong tủ hợp lý và vệ sinh hơn. Tuy nhiên có những vết bẩn khó có thể cọ sạch.

    Gặp những vết bẩn này, bạn hãy chùi rửa tủ lạnh bằng hỗn hợp gồm ½ nước và ½ giấm nhé! Những vết bẩn này sẽ biến mất. Muốn tham khảo thêm các loại tủ lạnh teka sẽ mang đến cho bạn những tính năng ưu việt nhất.

    - Làm sạch hộp đựng thức ăn: dùng bánh mì ngâm vào giấm rồi đặt bánh mì vào hộp đựng thức ăn và để qua đêm. Bằng cách này, hộp đựng thức ăn vừa sạch vết dầu mỡ lại không còn mùi hôi do thức ăn cũ "ám" mùi nhé!

    - Làm sạch máy rửa bát: Nếu gia đình sở hữu một chiếc máy rửa bát thì bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh để giúp cho máy luôn được sạch sẽ. Trong trường hợp này, giấm cũng sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời của mình.

    Bạn chỉ việc đổ 2 – 3 cốc giấm ăn vào cửa đựng nước rửa chén. Bật máy chạy một chu kỳ bình thường. Những vết bẩn bám trong ngóc ngách mà mắt thường không nhìn thấy và khó làm sạch bằng tay cũng sẽ biến mất hoàn toàn.

    - Làm sạch và diệt khuẩn cho thớt gỗ: Thớt dùng thái thịt và các thực phẩm tươi sống cần tẩy rửa thật sạch nếu không sẽ sinh sôi vi khuẩn và gây bệnh. Nhiều người hơ bên lửa, dội nước sôi cũng vẫn chưa đảm bảo vệ sinh. Để làm sạch và diệt vi khuẩn cho thớt gỗ, bạn hãy dùng giấm nguyên chất để rửa thớt

    - Tẩy dầu mỡ và khử mùi trên chén đĩa: Rửa bằng dầu rửa bát đôi khi vẫn không làm sạch những vết dầu mỡ. Hoặc sạch nhưng lại để lại mùi không thơm. Vì thế, hòa 1 muỗng canh giấm với nước xà phòng ấm rồi rửa chén đĩa đảm bảo chén đĩa hết mùi lại sạch bóng. Nếu chén đĩa, ly có dính cặn bẩn, bạn cũng nên dùng giấm để làm sạch.

    - Cọ xoong nồi: Trước khi rửa xoong, nồi bạn rắc một ít muối rồi cho một chút giấm vào đáy xoong nồi, sau đó để yên trong 10-15 phút. Sau đó xả lại bằng nước sạch vài lần. Chắc chắn xoong, nồi sẽ sáng bóng và sạch sẽ.

    - Làm sạch cặn vôi ấm đun nước: Ấm đun nước lâu ngày thường để lại cặn vôi bám chặt rất khó tẩy rửa. Nếu để lâu cặn vôi có thể vỡ dần ra rồi lẫn vào trong nước sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe

    Vì thế, để làm sạch những cặn vôi này, bạn hãy đun sôi 3 cốc giấm ăn trong 5 phút. Để ấm đun nước nguội tự nhiên và qua đêm. Cách này giúp đánh bay lớp cặn vôi bên trong ấm đun nước.
    + Chia sẻ mẹo hay của chuyên gia

    - Mẹo tạo mùi thơm cho gian bếp: Bạn pha hỗn hợp dung dịch nước tinh khiết với nước cốt chanh hoặc cam theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng giẻ mềm để vệ sinh các mặt bếp từ, tủ lạnh, lò vi sóng, …các sản phẩm bếp từ teka luôn làm hài lòng khách hàng với thiết kế mắt kình, chịu nhiệt tốt dễ dàng vệ sinh...

    [​IMG]
    Mẹo hay khi vào bếp của chuyên gia

    - Tách hạt lựu:
    Mẹo để tách hạt lựu nhanh bạn hãy cắt đôi quả lựu theo chiều ngang, dùng cây mài dao hay cái cán bột đập nhẹ vào quả lựu, hạt lựu sẽ rơi ra, bằng cách này bạn sẽ không bị bắn nước từ hạt lựu ra quần áo và hạt lựu được tác ra nguyên vẹn, không bị dập, chảy nước.

    - Bí quyết tạo gia giảm hương vị nước sốt: Bạn luôn chế biến được nước sốt đặc quánh, thơm ngon, vì vậy bạn hãy bỏ muối và nước sốt sau cùng khi đã đun đặc sánh nước sốt như vậy hương vị sẽ vừa vặn không bị mặn.

    - Mẹo sử dụng lò nướng: Muốn có món nuớng ngon bạn hãy dùng nhiệt kế kiểm tra chính xác nhiệt độ trong lò, sau đó điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm cần nướng để có chất lượng tôt nhất.

    - Mẹo vắt nước cốt chanh nhanh: Hãy cho quả chanh vào lò vi sóng trong 10 giây trước khi vắt nước. Bằng cách này, các tôm của quả chanh đã bị bẻ gãy giúp bạn vắt lấy nước cốt dễ dàng.

    - Bí quyết chế biến thịt: Với các món nướng, áp chảo hay rán thịt bạn hãy chế biến ở nhiệt độ thường. Nếu thực phẩm đông lạnh, hãy bỏ ra ngoài để 1- 2 rồi bắt đầu chế biến.
    - Mẹo đánh gỉ sét trên xoong nồi: Khi sử dụng một thời xuất hiện các gỉ sét sẽ bám lên bề mặt xoong chảo không có lớp chống dính. Lúc này hãy lấy chén muối vào trong xoong chảo rồi đặt trong lò nướng ở nhiệt độ 350 trong 1 giờ rồi lấy ra vệ sinh sạch bẳng giẻ mềm.

    - Bí quyết không bị cay mắt khi thái hành tây: Bạn hãy mở máy hút mùi hoach thái hành tây dưới lỗ thông khí, như vậy mùi hành tây sẽ bị hút hết không làm cay mắt.

    - Mẹo trần trứng hiệu quả, đẹp mắt: Đun sôi nước trong một nồi sâu tới khi sôi bùng lên, sau đó, bạn hãy thêm một chút nước chanh hoặc giấm vào nước.

    Nước sôi dịch nồi ra khỏi bếp 1/3 để lửa tiếp xúc với thành nồi chứ không phải đáy, lúc này nước sẽ hạ nhiệt độ và giữ ở tình trạng sôi lăn tăn đồng thời tạo hướng chảy cho nước giúp tiếp xúc với trứng làm giúp trần trứng nhanh và đẹp mắt.

    Với những mẹo hay vào bếp hi vọng giúp công việc nội trợ của bạn trở nên đơn giản, hiệu quả, giúp những giây phút vào bếp thêm thoải mái, hứng khởi, chế biến món ăn ngon, mang lại phút giây đầm ấm khi gia đình sum vầy bên mâm cơm.
     
    Bài viết mới

Chia sẻ trang này