Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Người bệnh viêm gan B không nên mang thai trong 6 trường hợp sau

Thảo luận trong 'Sức khoẻ'

Chia sẻ trang này

 1. hongtrinh_it
  Offline

  hongtrinh_it Chổi tre

  Tham gia ngày:
  28/5/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]1. Đang mắc viêm gan B cấp tính, kèm theo chức năng gan bất thường rõ rệt, trước khi bệnh tình còn chưa được ổn định thì tốt nhất tạm thời không nên mang thai.

  2. Thời gian nhiễm virus viêm gan B khá dài và gan bị tổn thương nghiêm trọng, kết quả kiểm tra bệnh lý sinh tiết gan xác nhận đã bị xơ gan, kèm theo tiểu cầu trong máu giảm rõ rệt, chức năng tì tăng đột ngột, và dối loại chức năng đông máu.

  3. Chức năng gan của người viêm gan B mãn tính bất thường rõ ràng, cộng thêm chức năng gan bất ổn định nghiêm trọng, thường kèm theo tỉ lệ protein đảo ngược hoặc chứng giảm Albumin.

  4. Người mắc bệnh viêm gan B mãn tính có kèm theo biểu hiện của hệ thống ngoài gan nghiêm trọng như bệnh thận, thiếu máu trở ngại tái sinh.

  5. Người đã từng có thai nhưng do gan không chịu đựng được và phải bỏ thai.

  6. Người nhiễm virus viêm gan B kèm theo một số bệnh phụ khoa không nên mang thai, ví dụ như người đã có tiền sử lặp lại việc phẫu thuật mổ đẻ.

  Người bị nhiễm virus viêm gan B có nên mang thai không, chủ yếu được quyết định bởi bản thân lá gan có thể chấp nhận được gánh nặng của quá trình mang thai và sinh nở hay không. Hiện nay có hai xu hướng đáng chú ý đến, một số người nghĩ rằng đợi đến sau khi tính truyền nhiễm của virus viêm gan B giảm xuống còn 0 hoặc ở mức rất thấp rồi mới có thai, nhưng điều này không được khả thi; một số người khác thì không suy xét đến khả năng chịu đựng của cơ thể mà ôm lấy hy vọng thử mang thai xem sao, thật ra điều này vô cùng nguy hiểm. Chuyên gia cho rằng, cứ thuộc về một trong 6 trường hợp trên thì nhất định phải được sự hướng dẫn cẩn thận của y bác sĩ chuyên khoa mới nên mang thai, để bảo đảm sức khỏe của mẹ và con, cần phải ngăn ngừa virus viêm gan B truyền sang thế hệ sau một cách hiệu quả nhất.
  0 Bình luận
   

Chia sẻ trang này