Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Người mắc hội chứng đái tháo đường nên và không nên ăn những gì

Thảo luận trong 'Sức khoẻ, sắc đẹp'

Chia sẻ trang này

  1. hungvietuc1
    Offline

    hungvietuc1 Chổi tre

    Tham gia ngày:
    5/1/16
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Người mắc căn bệnh đái tháo đường nên hạn chế dùng gạo trắng, bánh mì trắng, miến, bột sắn sợi, những loại củ nướng; thay vào Đúng là rau củ quả nguyên hạt, gạo còn vỏ cám. Với bệnh nhân đái đường, tập tành and chế độ ăn đóng cương vị quan trọng trong những việc kiểm soát và điều hành căn bệnh. Theo phó giáo sư Đỗ Trung Quân, Trưởng khoa Nội tiết – đái tháo đường, bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội), người ốm nên hoạt động sức khỏe tại mức bình quân (đạt 50-75% nhịp tim tối đa) ít nhất 150 phút một tuần, thực hiện hạn chế nhất 3 ngày mỗi tuần; không nghỉ tập quá 2 ngày; gia tăng dần cường độ & thời gian tập luyện.

    đi dạo là hình thức phổ thông và dễ thực hiện nhất, người không khỏe muốn đi dạo ít nhất 30 phút từng ngày, không nghỉ quá 2 ngày. Đối với hội chứng nhân lớn tuổi, đều có chia ra đi dạo quãng ngắn (như 10-15 phút, 3 lần một ngày).
    Về chính sách ăn, người ốm lưu ý chia thành Nhiều bữa, cụ thể: 3 bữa chính, đều có ăn thêm 1 thường 2 hay 3 bữa phụ (mỗi bữa phụ dung lượng đường không vượt quá 15 g) tùy từng người không khỏe. Mình nên tham khảo bình phẩm thầy thuốc chữa chạy vì phải căn cứ vào loại dược liệu đang uống/tiêm and chính sách tập dượt mỗi ngày. Thắt chặt và cố định bữa ăn, không lúc nào đc bỏ bữa; đảm bảo lượng thực phẩm ăn vào, có Điều chỉnh linh động theo hoạt động sức khỏe theo bác sĩ chỉ định.
    bên dưới Quả là một số khuyến nghị về thức ăn nên dùng & hạn chế dùng:
    – Nhóm bột đường:

    + Nên dùng: hoa quả nguyên hạt, gạo còn vỏ cám, đậu đỗ, rau củ…; nấu bằng phương pháp hấp, luộc, nướng; giảm thiểu đồ rán, xào
    + Hạn chế dùng: Gạo trắng, bánh mì trắng miến, bột sắn sợi, các loại củ nướng.
    Chú ý: những loại củ (khoai, sắn..) cũng cùng nhóm tinh bột nên khi đã ăn những thực phẩm này thì phải giảm hoặc cắt cơm.
    [​IMG]
    mô hình đĩa tế bào bỏng chương trình ăn uống người sức khỏe yếu.
    – Nhóm thịt cá:

    + Nên dùng: Ẳn cá, thịt nạc, thịt lọc bỏ mỡ, gia cầm bỏ da; những kiểu đậu đỗ (đạm có xuất xứ thực vật); nấu bằng cách hấp, luộc, nướng, áp chảo… để biến mất bớt mỡ
    – Nhóm chất mập, đường:

    + Nên dùng: Chọn các chất béo không bão hoà (dầu đậu nành, olive, vừng, tinh dầu thiên nhiên cá, mỡ cá…).
    + Hạn chế dùng: các thức ăn chứa được nhiều chất mập bão hoà, cholesterol thực hiện tăng nguy cơ tiềm ẩn hội chứng tim mạch, không rất tốt cho sức khoẻ (thịt mỡ lợn, phủ tạng động vật, làn da gia cầm, kem tươi, tinh dầu cao cấp dừa…). Hạn chế bánh kẹo ngọt, kem, xirô, mứt, những kiểu nước ngọt có ga…
    – Nhóm rau:

    + Nên dùng: Ẳn sống, hấp, luộc; rau pha nên cách dùng lượng tinh dầu thiên nhiên ăn nhỏ thay vì những kiểu nước sốt phần lớn chất béo; có thể cách dùng các loại gia vị như hành, tỏi, tiêu, ớt…
    – Quả:

    + Nên dùng: Ẳn quả cây tươi, mua hoặc chia sẵn thành từng phần nhỏ, ăn nguyên quả hoặc cắt nhỏ nhiều hơn là nước xay. Để ý không hơn đường hay kem, nước sốt; nên lựa chọn các hoa quả có dung lượng đường thấp
    + Hạn chế dùng: những loại trái làm khô.
    – Sữa: tạo ra đường, đạm, can xi, vitamin & chất khoáng

    từng ngày cách dùng 1-2 khẩu phần (một khẩu phần chứa 12 g chất đường, 8 g đạm, 0-8 g chất béo, 90-150 kcal). Người ốm nên lựa chọn các kiểu sữa ít hay không béo, những loại sữa chua ít mập, không đường.
    thuốc nghệ nano
     

Chia sẻ trang này