Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Quy trình xử lý khí nén trước khi đưa vào dùng

Thảo luận trong 'Sản phẩm, dịch vụ khác'

Chia sẻ trang này

 1. nna19x7
  Offline

  nna19x7 Chổi tre

  Tham gia ngày:
  28/9/15
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Sau khi thực hiện xong quy trình nén, thông thường thì nguyên liệu khí nén của bạn vẫn còn chứa 1 số tạp chất cũng như hơi nước, bụi, những loại cặn bã của dầu bôi trơn và truyền động cơ khí,… khi này thì nguyên liệu khí nén của bạn mang cất chất bẩn vì vậy giả dụ cho khí nén đi qua ống dẫn khí sẽ điều này sẽ gây ăn mòn, cũng như rỉ sét ống và các hệ thống điều khiển. Chính vì vậy, chúng ta yêu cầu yêu cầu thực hiện xử lý không khí cho máy bơm hơi cao áp để có thể đảm bảo được chất lượng nguồn khí chế tạo đủ sạch trước khi đưa khí vào dùng.

  Tùy thuộc vào phạm vi dùng khác nhau trong công việc của bạn mà chúng ta mang thể xác định được đề nghị về chất lượng khí nén tương ứng có các ví như cụ thể là khác nhau. Sau đây là một số gợi ý mà chúng tôi đưa ra để bạn tham khảo cũng như hiểu hơn về quy trình xử lý khí nén này.

  [​IMG]

  quá trình lọc thô

  khi hệ thống bình bơm hơi hoạt động, với đa số các công đoạn khác nhau và mỗi công đoạn thì lại với những vai trò, nhiệm vụ riêng thực hiện chức năng khác nhau và bước lọc khí thô là một bước luôn được coi trọng. Trong công đoạn lọc thô khí nén thì thứ sẽ thực hiện quy trình khiến cho mát tạm thời mẫu khí đi ra từ máy hơi để nhằm mục đích tách, chiếc bỏ các chất bụi bẩn mang lẫn trong khí từ đầu nạp khí. Sau khi đã thực hiện xong quy trình làm cho lạnh thì nguyên liệu khí nén sẽ được đưa vào bộ phận bình ngưng tụ để nhằm mục đích tách hơi nước ra khỏi ko khí.

  >>>Có thể bạn quan tâm: Những lỗi kỹ thuật máy nén khí nào nên tìm tới chuyên gia xử lý

  quá trình sấy khô

  Chất lượng của khí nén có được đảm bảo hay là không sẽ được quyết định ở giai đoạn này bởi thế yêu cầu với thể nói đây chính là một bước thực hiện quan trọng trong quá trình xử lý khí nén công nghiệp. Cụ thể là ở trước đấy, dòng khí nén sau giai đoạn được nạp vào máy, trải qua quá trình lọc thô như đã trình bày ở trên đều với theo 1 lượng hơi nước nhất định trong nó. Chính bởi vậy chúng ta đề nghị nên sấy khô khí nén. Thực hiện điều này để nhằm cái bỏ số đông những phần hơi nước có lẫn trong khí nén trước lúc tiến hành sản xuất cho những thứ dùng. Việc sấy khô không khí thường được thực hiện qua những cách sau đây:

  – Tiến hành sấy khô sử dụng máy sấy khí tác nhân lạnh: việc khiến lạnh được thực hiện bằng cách cho chiếc khí nén đi lại đảo chiều bên trong các ống dẫn khí. Nhiệt độ đạt giá trị đọng sương tại các ống sinh hàn này nằm trong khoảng từ 2°C tới 8°C và có nhiệt độ này thì lượng hơi nước trong khí nén sẽ được ngưng tụ hầu như hoàn toàn. Sau đó thì lượng dầu, nước, cũng như các chất bẩn sau khi được tách ra khỏi dòng khí nén thì sẽ được đưa ra bên cạnh qua bộ phận van thoát nước ngưng tụ (hay còn gọi là bộ xả nước tự động), quy trình này giúp sấy khô khí hiệu quả.

  – Sấy khô bằng phương pháp hấp thụ: sở hữu bí quyết này thì những công ty dùng chất sấy khô (hay còn gọi là chất háo nước) để mang thể hấp thụ phần lớn hơi nước mang trong ko khí ẩm. Cụ thể là sở hữu cách xử lý này thì người dùng sẽ được trang bị 1 loại máy sấy khí hấp thụ bao gồm 2 bình: bình trước tiên chính là bình chứa chất sấy khô và thực hiện quá trình hút chất ẩm tồn tại trong không khí, còn bình trang bị 2 sở hữu chức năng tái tạo lại khả năng hấp thụ độ ẩm của chất sấy khô. Các hạt hút ẩm thường được sử dụng trong giả dụ này là chất Silicagen SiO2 mang nhiệt độ đạt điểm sương là 50°C, nhiệt độ đạt khả năng tái tạo từ 120°C – 180°C.

  quá trình thực hiện lọc tinh

  Trước lúc khí nén được đưa vào sử dụng thì yêu cầu qua công đoạn lọc tinh. Giai đoạn lọc tinh sẽ giúp cái bỏ được số đông các chiếc tạp chất cất trong khí nén, nói cả dòng hạt bụi có kích thước nhỏ đến cỡ 0,003µmm. Bộ phận lọc khí tinh được sử dụng trong các dòng maybomhoi bao gồm bộ phận van lọc (có nhiệm vụ tách chất bẩn và hơi nước còn sót lại ra khỏi dòng nguyên liệu khí nén), bộ phận van sở hữu tác dụng điều chỉnh áp suất (nhằm giữ cho áp suất không đổi) và bộ phận van tra dầu (điều này giảm áp lực ma sát, chống lại sự ăn mòn và gỉ sét bên trong hệ thống điều khiển của máy nén). Trên đây là những thông tin máy nén khí Yên Phát xin chia sẻ cùng các bạn, mong rằng nó hữu ích và trợ giúp mọi người trong quá trình sản xuất
   

Chia sẻ trang này