Việc Làm Khách Sạn
Công ty Xe Đoàn Kết cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội

Sẽ là "độc chất" nếu thực phẩm không dùng đúng cách

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm hay'

Chia sẻ trang này

  1. Black
    Offline

    Black Lao công

    Tham gia ngày:
    7/3/11
    Bài viết:
    1,405
    Đã được thích:
    5,302
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Từ bảo quản, chế biến, nấu nướng nếu không làm đúng cách thực phẩm có thể biến thành "độc chất" gây hậu quả khôn lường. Biquyetlamsach.com xin chia sẻ một số loại thực phẩm bạn cần lưu ý.

    Khoai tây mọc mầm

    Khoai tây để lâu, nhất là trong môi trường ẩm thấp rất dễ mọc mầm. Khi đó sẽ sinh chất độc solamine, chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.

    [​IMG]
    Không nên ăn khoai tây mọc mầm vì nó có thể khiến bạn đau bụng, ỉa chảy... Ảnh minh họa.

    Ngoài ra, nếu ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp.

    Cà chua xanh

    [​IMG]
    Cà chua xanh rất độc hại vì có nó chứa chất độc Solanine. Nếu ăn phải, khoang miệng có cảm giác đắng chát; sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa…

    Măng tươi

    Trong măng tươi chứa nhiều chất độc acid cyanhydric. Acid này khi vào máu có thể gây thiếu oxy cho tổ chức tế bào. Ăn nhiều măng tươi nhiễm độc tố có thể khiến bạn cảm thấy ngạt thở, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Nghiêm trọng hơn, chất này có thể gây co giật, tím tái, hôn mê, tụt huyết áp và gây tử vong.

    [​IMG]
    Ăn nhiều măng tươi nhiễm độc tố có thể khiến bạn cảm thấy ngạt thở, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Ảnh minh họa.

    Nhằm loại bỏ chất độc hại có trong măng tươi, bạn phải luộc măng nhiều lần rồi bỏ nước đi, sau đó mới chế biến.

    Dưa muối chưa kĩ

    [​IMG]
    Ăn dưa ở giai đoạn mới muối, dưa sẽ có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Thông thường, trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Vì thế, loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.Đậu xanh không nấu chín

    Đậu xanh có chứa saponin và lectins, saponin, một chất gây kích thích mạnh mẽ đối với đường tiêu hóa của con người, có thể gây ra viêm xuất huyết, giải thể các tế bào máu đỏ. Trong đậu cũng chứa hemagglu tin in với tập hợp tế bào máu đỏ gây ra ngộ độc sau khi ăn. Vì vậy nếu ăn đậu xanh chưa nấu chín dễ bị ngộ độc.

    Trứng gà sống

    Trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Lòng trắng trứng gà sống khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu.

    [​IMG]
    Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.

    Bí ngô để lâu

    Bí ngô chứa hàm lượng đường cao. Nếu để trong thời gian dài, khiến bên trong bí ngô xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men, và biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.

    Mộc nhĩ tươi

    [​IMG]
    Mộc nhĩ tươi có chứa chất độc rất nguy hiểm với sức khỏe. Ảnh minh họa.

    Trong mộc nhĩ tươi có chứa một chất nhạy cảm với ánh sáng – tên là Porphyrin. Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, chúng ta rất dễ bị viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức; có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở. Vì vậy, chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn.

    Black (tổng hợp)​
     
    Bài viết mới
  2. hongmaibq
    Offline

    hongmaibq Chổi cùn

    Tham gia ngày:
    26/11/15
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nói đến thực phẩm cần hạn chế với cả nhiều trường hợp sẽ chẳng hứng thú, bởi vì sẽ có không ít món ăn nhưng chúng ta sẽ phải giảm hoặc hạn chế để bảo đảm sự an toàn cho sức khỏe. Riêng với căn bệnh máu nhiễm mỡ thì những thực phẩm tránh ăn này sẽ giúp thân thể rất nhiều trong việc ổn định lại chỉ số mỡ thừa.

    Hiện nay, với cả lối sống công nghiệp hóa, việc dùng 1 số thực phẩm của mọi người cũng thay đổi, 1 số món ăn ngon tẩm bổ lại được bỏ đi và thay thế bằng một số món ăn nhanh, lúc đầu thì hết sức hấp dẫn người ăn bởi vì màu sắc bát mắt và hương vị rất hấp dẫn. Đó cũng chính là lý do mà căn bệnh mỡ máu cao xuất hiện và nhằm bảo đảm mang được chỉ số máu nhiễm mỡ về mức ổn định, người bệnh rối loạn mỡ máu nên kiêng ăn các đồ ăn sau:

    Đồ ăn chiên không dành cho căn bệnh mỡ máu
    [​IMG]

    Đồ ăn chiên ngoài việc chứa rất nhiều dầu mỡ còn được chiên qua chiên lại nhiều lần, việc dùng 1 số thức ăn này quá nhiều sẽ cung cấp cho thân thể một lượng chất béo tương đối nhiều, song 1 số chất béo này hay khá khó tiêu. Điều này sẽ làm cho lượng mỡ thừa tích nhiều hơn và việc cân đối mỡ thừa bên trong thân thể sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì vậy cần giảm thức ăn này ra khỏi chương trình ăn uống mỗi ngày.

    Bia rượu cũng không tuyệt vời cho căn bệnh rối loạn mỡ máu
    [​IMG]

    Bia rượu được xem là “chất độc” đối với cơ thể, thức uống này không gây hại cho thể trạng luôn song chúng sẽ tích lũy dần dần và đến một lúc nào đó chúng sẽ phát sinh, mang thân thể vào mức độ nguy hiểm . Hầu hết những người sử dụng bia rượu lúc này đều mắc 1 số bệnh liên quan đến mỡ thừa và mỡ máu cao là một ví dụ. Ở trong khi đó, chưa kể tới việc dùng bia rượu sẽ ăn uống thất thường, thậm chí bỏ ăn.

    Nếu biết lo lắng cho thể trạng của bản thân trong tương lai thì thiết nghĩ ngay từ bây giờ chúng ta cần biết phương pháp trông nom và bảo vệ thể trạng hơn. Căn bệnh mỡ máu cao chỉ là 1 ở trong rất nhiều bệnh, không thể dự đoán trước liên quan đến các ảnh hưởng xấu của bệnh, do vậy nên phải biết cách chăm nom thể trạng tốt hơn.
     

Chia sẻ trang này