Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Sửa lỗi màn hình đen trên máy tính ( Black Screen )

Thảo luận trong 'Thủ thuật máy tính'

Chia sẻ trang này

 1. truongminhthinh
  Offline

  truongminhthinh Chổi tre

  Tham gia ngày:
  16/12/11
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vì sao máy tính bị màn hình đen?
  Lỗi màn hình đen ( black screen ) là một trong những lỗi khó chịu và hay gặp nhất trên máy tính, không nguy hiểm như màn hình xanh chết chóc ( blue screen of death ) nhưng màn hình đen lại khó xác định nguyên nhân hơn và gây rắc rối không kém. Bài viết sẽ giúp bạn chẩn đoán và khắc phục một số nguyên nhân hay gặp của lỗi này.

  [​IMG]

  Bạn có khi nào bị lỗi màn hình trở nên đen ngòm không?

  Lỗi không tương thích phần mềm

  Lỗi rất hay gặp khi khởi chạy một phần mềm không thích hợp với hệ điều hành hoặc ko đạt yêu cầu phần cứng để chạy được phần mềm này. Thường gặp nhất là khi chơi game quá nặng hoặc một số phần mềm xem phim không tương thích. Do đó bạn nên chú ý đến các thiết lập màn hình khi chơi Game hoặc phát media, nếu dữ liệu quá nặng, bạn nên cân chỉnh lại màn hình ở chế độ phát vừa phải để tránh lỗi Black Screen xuất hiện.

  [​IMG]

  Khi đã xác định đượ nguyên nhân do không tương thích phầm mềm, bạn có thể xử lý như sau đây. Chuột phải vào màn hình trống chọn Properties, trong cửa sổ Properties, bạn nhấn chọn tab Compatibiliti và nhấn vào Run compatibiliti troubleshooter để xác định xem phần mềm mình muốn chạy yêu cầu những gì để có thể chạy được. Nếu là game nặng, thì chỉ có giải pháp duy nhất là nâng cấp phần cứng cho máy của bạn mà thôi.

  Lỗi kết nối hiển thị

  Lỗi này hay gặp với các tác vụ giải trí khi kết nối máy tính với các thiết bị đa phương tiện khác như màn hình, máy chiếu... Lỗi thường xảy ra do các kết nối không hoàn chỉnh, cụ thể có thể là do cáp nối DVI, HDMI, D-Sub không tiếp xúc, bị dơ do bụi bẩn lâu ngày... Cũng có thể do các Card màn hình không tương thích ( nếu các cáp nối bình thường thì chắc chắn là lỗi Card màn hình, thường là Card rời ).

  [​IMG]

  Các cáp nối cũng hay bị lỗi khó chịu gây ra màn hình đen

  Để khắc phục, trước hết các bạn xem xét dây nguồn màn hình, dây nối D-Sub hay bị dơ hoặc lỏng, nên bắt ốc chắn chắn ở 2 đầu dây nhất là khi nối với Card màn hình rời. Sau khi thực hiện bước này, bạn nên kiểm tra lại chân cắm của Card màn hình. Đối với các loại cáp DVI hoặc HDMI bạn nên chọn loại dây chất lượng, không dùng hàng trôi nổi rất dễ bị lỗi mà khó xác định được nguyên nhân.

  Những vấn đề khác

  Ngoài 2 nguyên nhân thường gặp trên thì còn những vấn đề khác như nhiệt độ quá cao hoặc nguồn điện không đủ tải. Không riêng gì máy tính mà tất cả các thiết bị điện khi hỏng hóc thì việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại nguồn điện, từ nguồn điện trong nhà, ổ nối cho tới dây nguồn của máy. Cách đơn giản nhất là dùng bút thử điện để kiểm tra đã có điện vào hay chưa. Tiếp đến, mở thùng máy ra và cắm lại các dây dẫn từ nguồn vào mainboard và các thiết bị khác, sau đó thử khởi động, nếu không thấy đèn sáng hoặc quạt nguồn không quay thì có thể bộ nguồn đã hỏng và cần được thay thế.

  [​IMG]

  Hãy thường xuyên làm sạch bụi nếu ko muốn gặp vấn đề về nhiệt

  Trong nhiều trường hợp, nhiệt độ quá cao cũng gây ảnh hưởng đến card đồ họa và vi xử lí của máy tính. Và một số trường hợp trên màn hình máy tính Windows sẽ xuất hiện thông báo về vấn đề nhiệt độ máy tính, lúc đó bạn nên tắt máy ngay và tìm cách giải nhiệt cho máy. Thường nhiệt độ cao là do bụi bẩn lâu ngày làm giảm khả năng tỏa nhiệt, hãy thường xuyên vệ sinh và đặt máy ở nơi thông thoáng.

  Nguồn: Trang công nghệ thông tin SkyIT.vn
   

Chia sẻ trang này