Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Tài liệu huấn luyện người sử dụng lao động về ATVSLĐ

Thảo luận trong 'Tài liệu liên quan khác'

Chia sẻ trang này

 1. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,489
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  LỜI NÓI ĐẦU
  Bảo hộ lao động luôn được Đảng và Nhà nước ta xác định là một chính sách lớn. Chăm lo cải thiện điều kiện lao động, bảo đảm các yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động là một trong những nhiệm vụ trọng yếu để đẩy mạnh sản xuất, tăng năng suất lao động xã hội. Thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động sẽ đem lại ý nghĩa to lớn về các mặt: chính trị, kinh tế và xã hội.

  Hiện nay nước ta đang bước vào thời kỳ đổi mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, quy mô xây dựng và sản xuất ngày càng phát triển, sử dụng nhiều công nghệ mới, với máy móc vật tư rất đa dạng về chủng loại, nên các nhân tố có thể gây ra tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho người lao động ngày càng gia tăng. Vì vậy, việc thực hiện những biện pháp nhằm ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ và giữ gìn sức khoẻ cho người lao động là một yêu cầu rất cấp thiết.

  Tài liệu này nhằm mục đích cung cấp những hiểu biết cơ bản về mục đích, ý nghĩa, tính chất, nội dung và những biện pháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác bảo hộ lao động cho cán bộ quản lý, cán bộ kiểm tra giám sát công tác bảo hộ lao động ở các địa phương, các ngành, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

  Nội dung tài liệu gồm 3 phần:

  - Phần thứ nhất: Giới thiệu những nội dung cơ bản của công tác bảo hộ lao động. Nghiên cứu bài này sẽ hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung, tính chất, của công tác bảo hộ lao động, hệ thống pháp luật bảo hộ lao động hiện hành, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân đối với công tác bảo hộ lao động, các yếu tố nguy hiểm và có hại trong sản xuất.

  - Phần thứ hai: Giới thiệu những biện pháp chủ yếu để cải thiện điều kiện làm việc, ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, bao gồm 8 biện pháp về kỹ thuật an toàn, 8 biện pháp về vệ sinh lao động và các biện pháp tổ chức quản lý về công tác bảo hộ lao động.

  - Phần thứ ba: Giới thiệu việc tổ chức triển khai thực hiện công tác bảo hộ lao động tại các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Nghiên cứu bài này sẽ thấy được sự cần thiết của việc kế hoạch hoá và tự kiểm tra về bảo hộ lao động, tổ chức bộ máy và phân định trách nhiệm về công tác bảo hộ lao động trong đơn vị doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cũng như việc sơ kết, tổng kết, thống kê, báo cáo về công tác bảo hộ lao động theo quy định hiện hành.

  Giảng viên khi soạn bài giảng sẽ căn cứ vào nội dung của tài liệu để phát triển, mở rộng đi sâu hơn vào những vấn đề đã nêu ra. Ngoài các nội dung nói trên, tuỳ yêu cầu cụ thể cần giới thiệu một số lĩnh vực an toàn lao động của một số ngành, nghề sản xuất có nhiều nguy cơ gây tai nạn lao động (An toàn hoá chất; An toàn lao động ngành cơ khí; An toàn điện; An toàn lao động trong xây dựng; An toàn lao động trong sử dụng thiết bị chịu áp lực, thiết bị nâng, thang máy; An toàn lao động trong vận chuyển, bảo quản, sử dụng vật liệu nổ). Các nội dung này, giảng viên tham khảo các tài liệu chuyên đề và các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, quy phạm an toàn lao động để chuẩn bị bài giảng.

  Tài liệu này có thể còn những hạn chế và thiếu sót, rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí cán bộ quản lý sản xuất, cán bộ kiểm tra, giám sát an toàn lao động, vệ sinh lao động và giáo viên giảng dạy về bảo hộ lao động của các Bộ, ngành, địa phương.
  NỘI DUNG
  PHẦN THỨ NHẤT: NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ CÔNG TÁC BẢO HỘ LAO ĐỘNG

  I. Điều kiện lao động và các yếu tố nguy hiểm, có hại trong lao động sản xuất
  II. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo hộ lao động
  III. Nội dung, tính chất của công tác bảo hộ lao động
  IV. Hệ thống luật pháp về bảo hộ lao động
  V.Quản lý nhà nước về bảo hộ lao động

  PHẦN THỨ HAI : NHỮNG BIỆN PHÁP CHỦ YẾU ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỀU KIỆN LÀM VIỆC, NGĂN NGỪA TAI NẠN LAO ĐỘNG VÀ BỆNH NGHỀ NGHIỆP

  I. Các biện pháp về kỹ thuật an toàn
  II. Các biện pháp về vệ sinh lao động
  III.Xây dựng và tổ chức thực hiện các quy phạm, quy trình kỹ thuật an toàn, tiêu chuẩn vệ sinh lao động. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và kỹ thuật phục vụ công tác bảo hộ lao động.
  IV. Tổ chức nơi làm việc hợp lýđảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động.
  V.Thông tin tuyên truyền và huấn luyện về công tác bảo hộ lao động
  VI. Tổ chức thực hiện tốt các chế độ về bảo hộ lao động
  VII. Thực hiện tốt chế độ khai báo, điều tra và thống kê, báo cáo tai nạn lao động.
  VIII. Quản lý bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khoẻ người lao động

  PHẦN THỨ BA: TRIỂN KHAI TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÔNG TÁC BẢO HỘ LAO ĐỘNG TẠI CÁC ĐƠN VỊ, XÍ NGHIỆP

  Phụ luc 1: Những thuật ngữ và định nghĩa cơ bản trong lĩnh vực bảo hộ lao động
  Phụ luc 2: Danh mục các văn bản hướng dẫn thực hiện các quy định của nhà nước về bảo hộ lao động
  Phụ luc 3: Danh mục tiêu chuẩn, quy phạm nhà nước về an toàn - vệ sinh lao động
  Phụ luc 4: Một số tiêu chuẩn cho phép


  Nguồn: Cục An toàn lao động
  Các bạn có thể download tại đây


   
  Bài viết mới
 2. tringuyen0528
  Offline

  tringuyen0528 Chổi cùn

  Tham gia ngày:
  28/5/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  sản xuất áo mưa quảng cáo Như Ý là công ty chuyên nhận đặt các đơn hàng lớn nhỏ với kinh nghiệm nhiều năm và trực tiếp sản xuất với giá thành cực rẻ, chất lượng cao.

  Chuyên nhận đặt các đơn hàng áo mưa lăng xê lớn nhỏ.

  Như Ý đã từ lâu có vai trò là cầu nối giữa thương hiệu và người tiêu dùng và ngành hàng áo tơi của chúng tôi hầu như chưa bao giờ gây thất vọng cho các đơn vị khách hàng của mình. Nhận đặt với số lượng nhỏ chính là ưu điểm lớn của chúng tôi khi có hệ thống quản lý, điều tiết nguyên phụ liệu hiện đại và điều chỉnh các mẫu thiết kế in ấn áo mưa phù hợp nhất cho người đặt hàng. Chính do vậy giá thành cho các loại áo tơi này không hề cao. bây chừ, thiên hướng quảng cáo trên áo tơi càng ngày càng được chuộng bởi tính hiệu quả không thể phủ nhận của phương pháp này, chính bởi thế nhiều doanh nghiệp hiện có những chiến dịch marketing trên áo mưa với lượng đặt hàng lớn và rất lớn. Nhu cầu của những đơn vi này chính là giá thành và chất lượng đạt mức tối ưu, uy tín của nhà sinh sản và sản xuất áo tơi Như Ý là một trong những đơn vị đi đầu trong góc cạnh này.
  [​IMG]
  Chuyên nhận đặt áo mưa quảng cáo
  Kinh nghiệm làm áo mưa nhiều năm.

  Nắm trong tay thống kê của rất nhiều đơn vị bán hàng dùng áo tơi qua nhiều năm, chúng tôi hiểu rõ sự đổi thay trong xu hướng sở thích của người tiêu dùng đặc biệt là ở Tp.HCM nơi có khí hậu mưa nắng thất thường và dân cư đông đúc. Đây chính là tài sản kiến thức vô giá của mỗi công ty lăng xê khi tư vấn chọn lọc mẫu mã, màu sắc và họa tiết in ấn trên áo mưa lăng xê cho các khách hàng tiềm năng, từ đó nâng cao hiệu quả và giúp chiến dịch lăng xê có được nhiều thành công.

  hàng ngũ năng động và được đào tạo bài bản.

  Mỗi viên chức trong vơ các khâu của công ty đều được thấm đẫm tinh thần: “ Thành công của khách hàng chính là thành công của chúng ta” chính bởi vậy, hầu hết các hoạt động từ sản xuất đến bán hàng của công ty luôn được đặt dưới khí thế hừng hực của tuổi trẻ, các cụm nhân viên không chỉ làm việc với kinh nghiệm và nền tảng kỹ thuật mà còn với nhiệt huyết phấn đấu hoàn thiện mình mỗi ngày.

  Một sản phẩm xuất hành từ tay nghề và máu nóng của một đội ngũ sinh sản sẽ luôn là những sản phẩm tốt nhất, đặc biệt là trong ngành làm áo mưa quảng cáo với yêu cầu về mỹ thuật và độ bền lớn.

  Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tham mưu miễn phí: 090 385 2898 gặp Mr.Duy
  Mr.G from sanxuataomua.net​
   

Chia sẻ trang này