Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Thức ăn đặc biết đối với người bị cận thị

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt'

Chia sẻ trang này

  1. Hoàng Hải
    Offline

    Hoàng Hải Chổi cùn

    Tham gia ngày:
    23/10/14
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Cận thị có biện pháp cải thiện được nhờ bổ sung thức ăn. Dưới đây là những món ăn người cận thị nên dùng.
    * Thức ăn chứa nhiều vitamin A. Thiếu vitamin A sẽ sinh ra chứng quáng gà, đến mức không nhìn rõ được thứ gì dưới ánh đèn yếu. Ngoài ra còn sẽ làm cho tế bào biểu mô tuyến lệ bị tổn hại, dẫn đến bệnh khô mắt. Thức ăn chứa nhiều vitamin A có một số loại gan động vật, sữa bò, sữa cừu, lòng đỏ trứng gà, dầu gan cá, v.v...
    * Thức ăn chứa nhiều caroten. Sau thời điểm được toàn bộ cơ thể hấp thu, nó sẽ chuyển hoá thành vitamin A. Những thức ăn này chủ yếu có rau xanh, cải trắng, rau cải xanh, rau chân vịt, cài dầu, đậu xanh, bí đỏ, cà chua, cà rốt, táo, khoai lang, bí, gấc.


    * Thức ăn có chứa nhiều vitamin B1 và niacine. Thiếu vitamin B1 sẽ gây viêm dây thần kinh thị giác, sung huyết nhú dây thần kinh thị, xuất huyết thị võng mạc, giảm thị lực nhanh. Thiếu niacine sẽ dẫn đến rung giật nhãn cầu, thị giác yếu. Thức ăn chứa hai loại chất này tương đối nhiều, có đậu những loại, thịt nạc, lạc, gạo lứt, rau lá xanh, đậu xanh, táo, ngô.

    * Thức ăn có nhiều vitamin B2, nhằm đảm bảo cho thị võng mạc và giác mạc chuyển hoá được bình thường. Thiếu vitamin B2 sẽ xuất hiện các triệu chứng chảy nước mắt, mắt đỏ, ngứa, viêm viền mi, viêm giác mạc, đục thuỷ tinh thể. Những thực phẩm chứa vitamin B2 tương đối nhiều có nội tạng động vật, sữa bò, cừu, thịt nạc, trứng những loại, đậu một số loại, rau lá xanh.


    [​IMG]

    * Thức ăn có chứa nhiều crom, nguyên tố liên quan chặt chẽ với việc gây cận thị. Thiếu crom sẽ kích thích thuỷ tinh thể mắt lồi ra, gây tăng độ cận thị. Nguồn thức ăn chủ yếu có chứa crom là men bia rượu, gan động vật, thịt bò, bột mì thô, gạo lứt, đường đỏ, nước nho, nấm các loại.

    * Thức ăn chứa nhiều kẽm. Võng mạc mắt chứa nhiều kẽm cao nhất, trong mi mắt hàm lượng cũng tương đối nhiều. Thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng tới thị lực. Thức ăn chứa nhiều kẽm có sò biển, cá trích, gan, trứng.

    * Thức ăn chứa nhiều calcium (canxi), liên quan tới nhãn cầu. Thiếu calcium, sự đàn hồi của củng mạc nhãn cầu sẽ bị giảm, nhãn cầu giãn, phát triển thành cận thị. Thức ăn chứa nhiều calcium có tôm moi, rau câu, tương vừng, đậu tương, bơ, lòng đỏ trứng.

    Xem thêm: thuoc vitamin e 400 iu

    * Thức ăn chứa selen, liên quan tới độ nhanh nhạy của thị lực. Nếu mỗi ngày không đưa vào một lượng selen nhất định, sẽ phát sinh cận thị và các bệnh về mắt khác. Thức ăn chứa nhiều selen có cá tôm, các loại sò, hến và các món ăn bằng bột mì, gạo lứt, đậu tương, vừng, ớt, tỏi, hành tây, nấm, rau mã thầy, cà rốt.

    * Thức ăn chứa nhiều phosphor, chất quan trọng để duy trì độ dẻo dai của củng mạc. Thức ăn chứa nhiều phosphor có cá, tôm, sò biển, sứa, tảo đỏ, rau câu

    * Thức ăn kiềm tính. Nếu đưa vào quá nhiều các thực phẩm acide (axit) tính, dễ tạo ra cận thị. Thức ăn kiềm tính chủ yếu là rau xanh, hoa quả, đậu một số loại. Cá thịt, trứng, đường, gạo mì, v.v…, thuộc loại thức ăn axit tính.
     
    Bài viết mới
  2. hoangnguyen
    Offline

    hoangnguyen Chổi cùn

    Tham gia ngày:
    30/11/15
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Mình bị cận lâu rồi ngày càng nặng bạn
     
  3. intrananh
    Offline

    intrananh Chổi cùn

    Tham gia ngày:
    14/12/15
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ

Chia sẻ trang này