Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Trải nghiệm chi tiết các tính năng của MS Word 2013

Thảo luận trong 'Tin học văn phòng'

Chia sẻ trang này

 1. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,489
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Với sự ra mắt gần đây của một Office 15 mới từ Microsoft, được thiết kế với phong các metro theo phong cách chủ đạo của hệ điều hành Windows8 sẽ được phát hành trong vài tháng tới. Ngay sau khi bộ Office 15 được công bố, tuy chỉ mới là bản Preview nhưng cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều nhau về bộ ứng dụng này, nhưng đa số có vẻ như là khen nhiều hơn chê.


  Bộ Office 15 với nhiều cải tiến về tính năng cũng như hỗ trợ các dịch vụ đám mây trong đó là dịch vụ SkyDrive từ chính Microsoft. Trong bài viết này hãy cùng Genk có những đáng giá chi tiết về ứng dụng MS Word 2013 trong bộ MS Office mới này.


  Sử dụng hệ thống quản lý tài khoản và các dịch vụ đã kết nối


  Trên giao diện chính của tính năng này được chia làm 3 thành phần là thành điều hướng bến trái, thông tin tài khoản và thông tin về sản phẩm.


  [​IMG]


  Trên thành điều hướng, bạn có thể truy cập nhanh các tác vụ như tạo tập tin văn bản mới, mở tập tin văn bản đã lưu... chia sẻ lên mạng xã hội và dịch vụ đám mây và cả nút điều hướng hoạt động ở dưới cùng.


  Trong Word 2013 cung cấp cho người dùng tính năng chuyển đổi giao diện (màu nền) rất dễ dàng từ trình đơn thả xuống bên dưới thông tin tài khoản. Hiểu được tác hại của virus đối với các tập tin văn bản được lưu trên máy nên trong phiên bản Office 15 mà đặc biệt là Word 2013 rất chú trọng khả năng kết nối với các dịch vụ đám mây để bảo đảm an toàn cho tài liệu của người dùng.


  [​IMG]


  Thông tin sản phẩm bên phải cho phép bạn quản lý hoặc phân tích các ứng dụng trong toàn bộ Office 15 với các chi tiết cập nhật.


  [​IMG]


  Khi bạn thực hiện kết nối thêm một dịch vụ mạng vào Word 2013 thì Word 2013 cho phép bạn liên kết tài khoản hiện tại của Microsoft với dịch vụ trực tuyến đó, chẳng hạn như LinkedIn. Nếu bạn không có một tài khoản LinkedIn, chỉ cần nhấp vào nút Tham gia ngay trên góc trên bên phải để tạo ra một tài khoản. Bạn có thể chỉ định thời gian truy cập và phê duyệt liên kết...


  [​IMG]


  Menu chuột phải không còn được chú trọng


  [​IMG]


  Trong các phiên bản trước, các tùy chỉnh liên quan đến hình ảnh, văn bản... đều được đặt ở menu chuột phải để dễ dàng thao tác. Nhưng khi chuyển sang Word 2013 này các thiết lập đó được đặt trong một biểu tượng cạnh đối tượng cần xử lý, thao tác chỉ là nhấp chuột vào biểu tượng này và lập tức các tùy chỉnh sẽ xuất hiện, để hiển thị thêm nhiều tùy chỉnh người dùng có thể nhấn chuột vào liên kết See more.


  Bổ sung thêm nhiều mẫu văn bản


  [​IMG]


  Khi người dùng tiến hành tạo mới từ thanh điều hướng bên trái thì sẽ được đưa qua trang giới thiệu các văn bản mẫu. Một số lượng lớn các mẫu hữu ích và phổ biến được tổ chức trong thẻ theo từng chủ đề rất thân thiện với người sử dụng. Hơn nữa, công cụ tìm kiếm cho phép bạn duyệt, xem và lựa chọn từ hàng trăm mẫu trực tuyến trong Office Library.


  Ứng dụng văn phòng (Office Apps)


  [​IMG]


  Ứng dụng văn phòng là một cách mới của việc tích hợp các ứng dụng sáng tạo và hữu ích cho bộ Microsoft Office 2013. Từ điển Merriam-Webster và ứng dụng eFax cho Word 2013 là hai ứng dụng hữu ích trong việc tăng hiệu suất làm việc và quản lý tài liệu. Hơn nữa, có rất nhiều ứng dụng miễn phí trong cửa hàng ứng dụng dành cho Office từ Microsoft để bạn lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng quản lý và theo dõi các bản cập nhật cho các ứng dụng của bạn.


  Chèn hình ảnh trực tuyến


  [​IMG]


  Nếu trước đây người dùng thường phải thực hiện thao tác tìm kiếm ảnh trên mạng internet rồi copy vào trang word thì trong Word 2013, người dùng có thể dễ dàng thực hiện thao tác tìm kiếm và chèn ảnh trực tuyến (Bing hoặc từ tài khoảng Flickr) ngay trong cửa sổ Word được tích hợp trong công cụ Insert Picture, ngoài ra người dùng còn có thể sử dụng các hình ảnh được lưu trữ trên SkyDrive để chèn vào Word 2013 rất dễ dàng.

  Đơn giản hóa việc làm việc theo nhóm


  [​IMG]


  Một tập tin word không chỉ đơn thuần là một tập tin chứa văn bản hoặc hình ảnh mà thay vào đó những người dùng khác nhau có thể thêm vào các ghi chú cùng các điểm đánh dấu trước khi chuyển đến người dùng cuối cùng. Khi đánh dấu một vị trí nào đó trong văn bản, người dùng sẽ thấy xuất hiện 2 thành phần là bên trái sẽ có một điểm đánh dấu vị trí còn bên phải sẽ chứa biểu tượng bong bóng thoại chứ các bình luận (comment) xoay quanh vị trí đánh dấu đó.


  Hỗ trợ đọc và chỉnh sửa tập tin PDF


  [​IMG]


  Từ trước tới nay để đọc vào chỉnh sửa các tập tin PDF thì chúng ta thường sử dụng một công cụ của bên thứ 3 nhưng kể từ phiên bản Word 2013 này thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó như đối với các tập tin *.doc hay *.docx thông thường tức là bạn chẳng những có thể xem mà còn có thể chỉnh sửa ngay trên môi trường làm việc của Word 2013 như chỉnh sửa văn bản, thêm bảng....


  [​IMG]


  Mặc định thì khi mở một tập tin PDF trong Word 2013 thì sẻ ở chế độ “chỉ xem” nhằm đảm bảo những rủi ro cho tập tin PDF hay hệ thống. Nếu muốn chỉnh sửa tập tin PDF đó thì bạn có thể nhấn chuột vào nút lệnh Enable Editing để bắt đầu chỉnh sửa.


  Chế độ đọc ưu tiên


  Đây là chế độ lần đầu tiên xuất hiện trong Word 2013 mà các phiên bản trước không hề có, với chế độ này không gian màn hình sẽ tập trung vào nội dung chính của tập tin văn bản và các thành phần khác như thanh menu, thanh ribbon... sẽ biến mất. Khi bạn nhấp đúp vào một hình ảnh bất kỳ trong văn bản, hình ảnh đó sẽ được phóng to đồng thời những thành phần khác sẽ được làm mờ đi để bạn tập trung nhiều hơn vào hình ảnh được chọn.


  [​IMG]


  Để bật chế độ này, bạn có thể chọn chế độ Reading mode từ thẻ View trên màn hình làm việc của Word 2013.


  Hỗ trợ tra từ điển hoàn hảo hơn


  [​IMG]


  Khi bạn bật tính năng Define được đặt trong thẻ Review thì mỗi khi bạn bôi đen một từ hoặc một cụm từ thì ngay lập tức Word 2013 sẽ hiển thị thông tin về từ khóa mà bạn cung cấp dựa trên từ điển của ứng dụng Merriam-Webster Dictionary. Với chức năng này một lần nữa ta đã thấy rõ “quyết tâm loại trừ menu chuột phải” của Microsoft.


  Tổng kết


  Trên đây là những nét mới cơ bản mà Word 2013 có được so với các phiên bản trước. Tuy không có gì là quá đặc biệt nhưng Word 2013 đã mang đến một làn gió mới, một phong cách làm việc mới trong việc soạn thảo và xử lý văn bản.

  Theo Genk
   
 2. thuytien
  Offline

  thuytien Chổi cùn

  Tham gia ngày:
  21/11/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  mình thấy giao dien cua Word 2013 ch[FONT=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]ác khó use hơn bộ word 2010 nhiêu[/FONT]

  ---------- Post added at 00:32 ---------- Previous post was at 00:30 ----------

  nếu muốn download bộ office 15 này về dùng thử thì phài down bằng cách nào đây?bạn nào biết thì chỉ mình với?
   
 3. PAnh
  Offline

  PAnh A hoàn

  Tham gia ngày:
  5/8/12
  Bài viết:
  702
  Đã được thích:
  9,816
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nữ
  Mã:  hoặc: Mã:
  http://www.mediafire.com/download.php?66u44pw3b6w2tq5 pass:maytinh.edu.vn
  hướng dẫn crack: pass:maytinh.edu.vn

  trước tiên các bạn tải cái này về

  Tải mini-KMS Activator 1.072 về Mã:
  http://www.mediafire.com/download.php?uxv4a1arq8sbj4d
  Tải ZWT KMS Keygen Mã:
  http://www.mediafire.com/download.php?szo65atlgia3t1i
  pass:maytinh.edu.vn

  sau khi tải xong

  1. Giải nén và chạy mKMSAct.exe như là Administrator. Sau đó, nhấp vào Install / Uninstall KMService để cài đặt các máy chủ KMS là dịch vụ hệ thống.
  2. Hoặc, nếu bạn tải về các KMS giả lập ZWT thay thế, chạy Keygen.exe như là Administrator (và không đóng cửa sổ cho đến khi kích hoạt được thực hiện).
   Hãy chắc chắn rằng để cho phép chương trình truy cập tường lửa yêu cầu hoặc vô hiệu hóa các bức tường lửa nếu cần thiết.
  3. Vảo Start gõ CMD và mở với quyền Admin sau đó gõ đoạn lệnh sau vào:
   86 -32 bit
   cscript "% ProgramFiles% \ Microsoft Office \ Office15 \ ospp.vbs" / sethst: 127.0.0.1   hoặc 64-bit (x64) Windows:
   cscript "% ProgramFiles (x86)% \ Microsoft Office \ Office15 \ ospp.vbs" / sethst: 127.0.0.1


  4. Tùy chọn: Văn phòng 15 M2 sử dụng một mã khóa sản phẩm chung chung mà 5 ký tự cuối cùng là 38W9R đó có nghĩa là cho KMS kích hoạt. Nếu bạn muốn, bạn có thể thực hiện lệnh sau để áp dụng lại mã khóa sản phẩm:
   32 bit
   cscript "% ProgramFiles% \ Microsoft Office \ Office15 \ ospp.vbs" / inpkey: YBJTT-JG6MD-V9Q7P-DBKXJ-38W9R

   hoặc 64-bit (x64) Windows:

   Mã:
   [/SIZE][/COLOR][COLOR=#000000][SIZE=3][B]cscript "% ProgramFiles (x86)% \ Microsoft Office \ Office15 \ ospp.vbs" / inpkey: YBJTT-JG6MD-V9Q7P-DBKXJ-38W9R[/B]
   [/SIZE][/COLOR]
   [*][COLOR=#000000][SIZE=3]Nhập lệnh sau và nhấn Enter để kích hoạt Office 15 chống lại KMS giả lập: [/SIZE][/COLOR] 	 		 			 			 				[COLOR=#000000][SIZE=3][B]32 bit
   
   cscript "% ProgramFiles% \ Microsoft Office \ Office15 \ ospp.vbs" / hành động[/B]
   [/SIZE][/COLOR] 			 		
    	
    
    [COLOR=#000000][SIZE=3]hoặc 64-bit (x64) Windows:
   [/SIZE][/COLOR]
    	 		 			 			 				[COLOR=#000000][SIZE=3][B]cscript "% ProgramFiles (x86)% \ Microsoft Office \ Office15 \ ospp.vbs" / hành động[/B]
   [/SIZE][/COLOR] 			 		
    	
    
    [COLOR=#000000][SIZE=3][FONT=tahoma]Chờ cho đến khi báo[B] "product activation successful”[/B]. có thể bạn sẽ ko nhận được thông báo này , lúc này hãy chạy lại đoạn code ở trên đến khi nó thành công.
   
   Nếu bạn dùng ZWT KMS thì sẽ nận được thông báo[B] "Windows 7 activation code is delivered successfully"[/B]
   
   Lệnh trên sẽ cố gắng Active tất cả sản phẩm Office được cài đặt. Do vậy bạn hãy chắn chắn rằng là gõ chính xác.
   [/FONT][/SIZE][/COLOR][LEFT][COLOR=#000000][COLOR=#000000][SIZE=3]
   [/SIZE][/COLOR][/COLOR][/LEFT]
   [*][COLOR=#000000][SIZE=3]Để xác nhận tình trạng kích hoạt, sử dụng lệnh sau đây: [/SIZE][/COLOR][COLOR=#000000][SIZE=3][B]
   32 bit
    	 		 			 			 				cscript "% ProgramFiles% \ Microsoft Office \ Office15 \ ospp.vbs" / dstatus 			 		
    	
    
    [/B]
   [/SIZE][/COLOR]
   [COLOR=#000000][SIZE=3]
   [B]hoặc 64-bit (x64) Windows:[/B]
   [/SIZE][/COLOR]
    	 		 			 			 				[COLOR=#000000][SIZE=3][B]cscript "% ProgramFiles (x86)% \ Microsoft Office \ Office15 \ ospp.vbs" / dstatus[/B]
   [/SIZE][/COLOR] 			 		
    	
    
    [COLOR=#000000][SIZE=3]
   Sau này cứ sau 180 ngày bạn lại tiến hành lặp lại các thao tác trên. Ở lần chạy đầu tiên nó sẽ yêu cầu bạn chấp nhận thỏa hiệp sử dụng, bạnđồng ý để có thể tiếp tục nha
   [/SIZE][/COLOR]
   [*][COLOR=#000000][SIZE=3]
   [/SIZE][/COLOR]
   [*][COLOR=#000000][SIZE=3]Bây giờ bạn có thể gỡ bỏ cài đặt các dịch vụ KMS, hoặc đóng cửa sổ giả lập KMS. Nhưng bạn đã lặp lại quá trình một lần nữa (chỉ cần chạy lệnh / hành động với KMS dịch vụ hoặc giả lập chạy) sau 180 ngày kể từ khi tình trạng kích hoạt hiện tại hết hạn.
   [/SIZE][/COLOR]
   [/LIST]
   [COLOR=#000000][SIZE=3] Theo:mydigitallife[/SIZE][/COLOR]
   
 4. heovang2000
  Offline

  heovang2000 Chổi cùn

  Tham gia ngày:
  6/4/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  minh thích bài viết này
   
 5. dungmai23
  Offline

  dungmai23 Chổi cùn

  Tham gia ngày:
  13/6/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bai viet cua ban rat huu ich
   

Chia sẻ trang này