Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Trải nghiệm thú vị cho trẻ tìm hiểu về ngày Tết

Thảo luận trong 'Làm mẹ'

Chia sẻ trang này

 1. Moon
  Offline

  Moon Ô sin

  Tham gia ngày:
  17/5/10
  Bài viết:
  3,489
  Đã được thích:
  12,009
  Điểm thành tích:
  3,155
  Giới tính:
  Nam
  Những trải nghiệm thú vị dưới đây chắc chắn sẽ hấp dẫn mọi em nhỏ để các bé tìm hiểu và cảm nhận không khí lễ Tết đang đến gần.

  Tết nguyên đán là một dịp tuyệt vời để bố mẹ có thể dạy con về những phong tục truyền thống của dân tộc. Dù bận rộn thế nào bố mẹ cũng cố gắng dành thời gian cho con để con có được những trải nghiệm thú vị này nhé. Những trải nghiệm trong trẻo, những cái Tết khắc khoải được mong chờ chắc chắn sẽ là những ký ức theo suốt hình trình lớn lên của con.

  [​IMG]
  Chúng mình cùng gói bánh chưng nhé!

  [​IMG]
  Trong khi học gói bánh chưng, bố mẹ có thể dạy con về rất nhiều điều như phân biệt, cảm nhận các nguyên liệu để gói bánh, màu sắc của từng loại nguyên liệu, thậm chí bố mẹ có thể để con ngửi, nếm... để trẻ cảm nhận việc gói bánh chưng bằng tất cả các giác quan của mình.

  [​IMG]
  Trải một lớp gạo xong mình xúc tiếp đỗ nhé!

  [​IMG]
  Cậu làm nhân đi, tớ sẽ tước lạt giúp cho.

  [​IMG]
  Vẽ tranh tết cũng là một hoạt động thú vị để thu hút trẻ. Hướng đến chủ đề mùa xuân, bố mẹ có thể cho con vẽ, chấm màu hay cắt dán giấy những câu hoa đào, hoa mai với màu sắc chủ đạo là vàng và hồng.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chơi và nghịch màu luôn là niềm vui của mọi đứa trẻ.

  [​IMG]
  Vườn hoa xuân khoe sắc rực rỡ của các con.

  [​IMG]
  Viết câu đối Tết cũng là một trải nghiệm thú vị đối với các con vào ngày Tết.

  [​IMG]
  Bố mẹ có thể vẽ nét trước những câu đối Tết để bé tô mực tầu vào. Đừng quên giảng giải cho con ý nghĩa của những câu đối Tết để bé hiểu thêm về những câu chúc mọi người thường dành cho nhau trong dịp Tết.

  [​IMG]
  Đi hội chợ, chợ quê cũng là một hoạt động thú vị cho trẻ vào những dịp lễ Tết thế này. Không chỉ là một nét văn hóa truyền thống đặc trưng, các phiên chợ quê hay hội chợ là cơ hội tuyệt vời để bé tìm hiểu về các món ăn, đồ trang trí truyền thống cho ngày Tết của gia đình mình; cũng như giúp bé có một trải nghiệm sắm Tết đáng nhớ và đầy niềm vui.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  (Ảnh: Hoa Sữa)
  Theo Mẹ XO / Trí Thức Trẻ
   

Chia sẻ trang này

: dạy con