Tổng hợp việc làm nhà hàng khách sạn mới nhất

Ứng dụng lắp đặt camera giám sát tại các bệnh viện

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay'

Chia sẻ trang này

 1. caheo883
  Offline

  caheo883 Chổi cùn

  Tham gia ngày:
  22/4/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Theo quy định sắp tới của Bộ Y tế thì nhằm giám sát chặt chẽ chất lượng khám chữa bệnh và vấn đề y đức, hỗ trợ kỹ thuật online trong khám bệnh. Thời gian gần, nhiều bệnh viện tại Hà nội và Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ được yêu cầu lắp đặt camera giám sát tại bệnh viện nhất là các khu vực cấp cứu, khu vực khám bệnh.
  [​IMG]
  Khi khảo sát tại các bệnh viện thì nhiều Bác Sĩ rất đồng tình về liệc lắp đặt camera và họ đã giải thích : “Việc lắp camera giúp lãnh đạo bệnh viện nắm được toàn bộ hoạt động của bệnh viện, giám sát nhân viên y tế làm việc mà không phải đi kiểm tra nhiều. Từ hình ảnh do camera ghi nhận, nếu thấy y bác sĩ không thực hiện đúng chuyên môn, khám chữa bệnh không kịp thời, có thái độ không tốt với bệnh nhân thì lãnh đạo bệnh viện kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh...”. Tuy nhiên, cũng có ý kiến trái chiều cho rằng, lắp đặt camera ghi lại hình ảnh của bệnh nhân sẽ vi phạm quyền riêng tư cá nhân.
  Nhưng theo đánh giá của các bệnh viện, rào cản lớn nhất cho việc triển khai lắp đặt camera giám sát vẫn là kinh phí –. Hệ thống camera của Bệnh Viện lắp đặt trước đây, một phần kinh phí, trang thiết bị máy móc được tài trợ, Bệnh Viện chỉ đóng góp một phần nhỏ. Nhưng giờ muốn thực hiện quy định sắp tới của Bộ Y tế, Bệnh Viện phải bổ sung rất nhiều camera và màn hình quan sát, người giám sát… chi phí này sẽ phải lấy từ nguồn ngân sách của Bệnh Viện nên Bệnh Viện phải cân nhắc.
   

Chia sẻ trang này